Các phương pháp dạy học tích cực ở tiểu học

Cập nhật: 15-12-2018    Lượt xem: 58

Các phương pháp dạy học tích cực ở tiểu học được dongphuckhanhlinh.com giới thiệu cho bạn.

Việc giáo dục trẻ em từ lứa tuổi tiểu học không chỉ được Việt Nam chú trọng mà còn đóng một vai trò quan trọng trên thế giới. Hiện nay, nền giáo dục Việt Nam đã có nhiều thay đổi so với trước đây. Vài thập niên trước đây, Việt Nam chủ yếu áp dụng phương pháp giáo dục thụ động và lý thuyết, ngày nay, nền giáo dục đã cải tiến nhiều, áp dụng phương pháp giáo dục chủ động. Cùng tìm hiểu các phương pháp dạy học tích cực ở tiểu học qua bài viết sau.Dạy học tích cực là phương pháp truyền tải nhiều chiều đến với học sinh

Các phương pháp dạy học tích cực, khái niệm

==>> tổng hợp mẫu đồng phục trường học mới nhất 2018

Trước khi tìm hiểu các phương pháp dạy học tích cực ở tiểu học, bạn cần hiểu phương pháp dạy học tích cực là gì. Đây là thuật ngữ chỉ phương pháp giáo dục và dạy học theo hướng chủ động, tích cực và sáng tạo dành cho người học. Đặc trưng của phương pháp này là thông qua các tổ chức các hoạt động của học sinh, chú trọng đến cách tự học,...

Các phương pháp dạy học tích cực ở tiểu học

Trong hệ thống các phương pháp dạy học tích cực, có một số phương pháp đáng chú ý sau:
Phương pháp vấn đáp: trong phương pháp này, giáo viên đặt câu hỏi cho học sinh trả lời, hoặc học sinh có thể tranh luận với nhau, với giáo viên; thông qua vấn đáp và tranh luận, học sinh hiểu được nội dung bài học. Có 3 kiểu vấn đáp khác nhau: vấn đáp tái hiện, vấn đáp giải thích - minh hoạ, vấn đáp tìm tòi.

==>> tổng hợp mẫu đồng phục mầm non mới nhất 2018

Có nhiều phương pháp dạy học tích cực dành cho trẻ tiểu học

Phương pháp đặt vấn đề và giải quyết vấn đề: cấu trúc bài học phương pháp này đưa ra là đặt vấn đề (tạo tình huống để phát hiện và nhận dạng vấn đề), giải quyết vấn đề (đề xuất phương pháp giải quyết, lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch), kết luận (đánh giá, thảo luận và đề xuất)
Phương pháp học tập nhóm: giáo viên chia lớp thành nhiều nhóm nhỏ khác nhau, và tuỳ theo bài học mà giáo viên chia các vấn đề giao cho nhóm giải quyết. Điều này tạo kỹ năng làm việc tập thể cho học sinh.

Phương pháp đóng vai:

giáo viên đưa ra tình huống giả định, và yêu cầu học sinh nhập vai để giải quyết, phương pháp này tạo kỹ năng ứng xử cho học sinh
Phương pháp động não: giáo viên đưa ra vấn đề hoặc câu hỏi, yêu cầu học sinh phát biểu ý kiến, phân loại ý kiến của học sinh, và đưa ra thảo luận chính những ý kiến đó.
Hy vọng rằng qua bài viết trên, các bậc phụ huynh, các bậc cha mẹ đã có thêm những thông tin bổ ích về các phương pháp dạy học tích cực ở tiểu học mà các trường hiện nay áp dụng phổ biến. Qua đây, hy vọng các bậc cha mẹ sẽ nhà trường chia sẻ cách thức để phát triển toàn diện cho trẻ.

Xem thêm các bài viết khác:

Khách hàng của chúng tôi

Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp ham học hỏi, không ngừng sáng tạo phát triển sản phẩm & dịch vụ, chúng tôi đã đem lại giải pháp hiệu quả trong việc cung cấp trang phục chuyên nghiệp cho hơn 5595 đối tác từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là các mẫu Áo đồng phục thiết kế và sản phẩm thực tế của một số khách hàng tiêu biểu do Đồng phục Khánh Linh đã thực hiện để Quý khách có thể tham khảo.

Nhận xét của Khách hàng và trả hàng cho khách

Nhận xét của khách hàng chính là niềm vui, nguồn cảm hứng và là động lực mạnh mẽ giúp chúng tôi không ngừng hoàn thiện sản phẩm và dịch vụ của mình.

Tham quan nhà xưởng Đồng phục Khánh Linh

Công nghệ may, in, thêu

Đồng phục Khánh Linh chuyển giao công nghệ in, thêu tiên tiến của CHLB Đức ngay những ngày đầu thành lập. Chúng tôi tự tin sản xuất các đơn hàng từ đơn giản đến phức tạp, đáp ứng mọi số lượng theo yêu cầu.

Đồng nghiệp tại Đồng phục Khánh Linh

Với đội ngũ trên 100 nhân sự bao gồm 25 Nhân sự văn phòng và 83 Kỹ thuật viên nhà xưởng đầy nhiệt huyết và sáng tạo, đồng phục khánh linh tự tin mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Hoạt động giải trí tại Đồng phục Khánh Linh

Ngoài công việc, các thành viên trong Công ty thường xuyên tham gia các hoạt động vui chơi giải trí vào cuối tuần hoặc những dịp lễ Tết để thư giãn và dành cho nhau những khoảng khắc đáng nhớ nhất.

Gợi ý thiết kế lấy từ ý tưởng logo của bạn

Bạn có muốn Đồng phục của nhân viên Công ty bạn nhìn thật chuyên nghiệp và thể hiện được màu cờ sắc áo không? Hãy gửi Logo và yêu cầu của bạn cho chúng tôi để Đồng phục Khánh Linh xây dựng những mẫu thiết kế phù hợp nhất với Thương hiệu Công ty của bạn.

Tin tức thời trang

go top