Sản phẩm

Nhân viên thêm yêu đồng phục công sở

Ngày đăng: 12-12-2018 Lượt xem: 123

Mách nước phương pháp làm cho nhân viên thêm yêu đồng phục công sở

Với một người chủ doanh nghiệp hoặc đứng dầu một công ty, chắc hẳn bạn đã thấy được vai trò của đồng phục công sở đối việc xây dựng hình ảnh của công ty. Tuy nhiên không phải nhân viên nào cũng yêu thích việc mặc đồng phục bởi cảm thấy sự nhàm chán cứ lặp đi lặp lại, không được thỏa thích mặc những bộ quần áo theo sở thích. Vậy làm thế nào để nhân viên có thể yêu thích đồng phục và tuân thủ quy định về mặc đồng phục. Hãy tham khảo bài viết sau.

===> Xem ngay trọn bộ Đồng phục công sở mới nhất

Những bộ đồng phục được thiết kế trang nhã, thanh lịch sẽ khiến nhân viên không thể chối từ chúng

May đồng phục dựa trên sở thích của nhân viên

Mỗi ngành nghề, lĩnh vực có những đặc trưng riêng, và mỗi người đều có sở thích riêng. Vì vậy khi đặt may đồng phục, bạn lưu ý một chút đến sở thích của các nhân viên đối với quần áo, cũng như sự phù hợp của ngành nghề. Làm sao đưa ra những bộ đồng phục công sở khiến nhân viên mặc lên mà không thấy chán vì phải lặp đi lặp lại nhiều ngày liền. 
Nếu như những bộ đồng phục công sở được thiết thanh lịch, trang nhã, thoáng đãng, dễ chịu, mặc lên tôn dáng thì chẳng có nhân viên nào không thích cả. Hơn nữa để nhân viên đỡ cảm thấy nhàm chán khi mặc lặp lại nhiều lần một bộ đồng phục, bạn nên đưa ra khoảng 2-3 bộ đồng phục cho những đợt khác nhau, khiến họ có sự thay đổi.

Làm cho nhân viên hiểu được lợi ích của việc mặc đồng phục

Bạn phải tuyên truyền sao cho nhân viên hiểu được mặc đồng phục công sở không chỉ có lợi cho doanh nghiệp, mà có lợi cho chính bản thân nhân viên. Lợi ích đầu tiên mà nhân viên có được đó là tiết kiệm chi phí sắm sửa quần áo. Đặc biệt là những người có form không chuẩn, gầy quá, béo quá thì đồng phục đôi khi là lựa chọn tối ưu khi không biết mặc bộ nào để cho hợp lý. Hoặc nhiều khi các cô nàng công sở không phải mất thời gian nghĩ ngợi là mình mặc bộ nào hôm nay, mix phụ kiện gì cho hợp lý.
Để khuyến khích mặc đồng phục bạn nên đưa ra một số quy định về khen thưởng thực sự đối với những nhân viên chấp hành tốt quy định và phạt nếu nhân viên không chấp hành quy định.

===> Xem ngay trọn bộ Đồng phục công sở mới nhấtBạn nên linh hoạt một chút trong việc đưa ra quy định mặc đồng phục


Linh hoạt trong quy định mặc đồng phục công sở

Tuy nhiên đối với việc mặc đồng phục công sở, bạn cũng đừng quá khắt khe, cứng nhắc thì sẽ có phản ứng ngược lại với mong muốn ban đầu, khiến nhân viên bài xích nhiều hơn đối với đồng phục. Bạn nên đưa ra quy định mặc đồng phục với nhiều bộ phận khác nhau trong công ty. Bộ phận khách hàng nên mặc đồng phục nhiều hơn do phải tiếp xúc khách hàng trực tiếp và xây dựng hình ảnh công ty, thì các mẫu thiết kế của họ sẽ phong phú, và nhiều mẫu hơn, có khoảng 4-5 bộ để họ thay đổi.
Đối với những bộ phận khác ít tiếp xúc khách hàng, bạn có thể đưa ra quy định những ngày bắt buộc phải mặc đồng phục trong tuần, còn lại những ngày khác thì tự do nhưng đảm bảo yêu cầu lịch sự, trang trọng. Quy định này nên áp dụng đối với các văn phòng chủ yếu làm việc trên máy tính, ít phải đi ra ngoài tiếp xúc với người ngoài.

Chọn xưởng may chuyên nghiệp

Trong những yếu tố tạo nên bộ đồng phục công sở đẹp để khiến nhân viên thích thú khi mặc đó là nên chọn đối tác may trang phục chuyên nghiệp và uy tín. Họ sẽ tư vấn cho bạn biết đâu là lựa chọn tối ưu, phù hợp với nhiều người. Cũng như các mẫu thiết kế, kiểu dáng và màu sắc của họ sẽ rất thanh lịch, tao nhã. Bởi đồng phục đẹp là uy tín của chính họ.
Như vậy bạn đã tham khảo được các cách làm cho nhân viên thêm thích thú khi mặc đồng phục. Tuy nhiên quy định linh hoạt không có nghĩa là thoải mái tự do chiều theo ý thích của tất cả mọi người. Bởi vì đồng phục công sở mạng lại lợi ích rất lớn cho doanh nghiệp. Nên bạn chỉ linh hoạt trong phạm vi cho phép.

go top