Sản phẩm

Câu chuyện đồng phục quán cafe

Ngày đăng: 12-12-2018 Lượt xem: 213

Câu chuyện đồng phục quán café và bí mật kinh doanh của những thương hiệu lớn

Kinh doanh quán cà phê là một trong những lựa chọn startup cho những bạn trẻ muốn kinh doanh lĩnh vực ăn uống. Có rất nhiều người thành công và cũng không ít người thất bại. Từ câu chuyện các ông lớn cà phê như Trung Nguyên, Highlands, Starbucks, The Coffee House… có rất nhiều bí mật kinh doanh của họ đã được giải mã. Một trong những đóng góp tạo nên thành công của họ đó là đồng phục quán café. Hãy cùng tìm hiểu.

Đồng phục café của thương hiệu Highlands Coffee


Higlands Coffee

Được ra đời từ năm 2000, hiện nay Highlands đã có trên 180 chuỗi cửa hàng rải khắp đất nước hình chữ S. Ban đầu Highlands dành cho phân khúc thị trường cao cấp, nhưng sau này lại tập trung hơn vào phân khúc thị trường bình dân. Thành công của Highlands được đánh giá dựa trên 4 yếu tố là: năng lực tài chính lớn, các địa điểm quán cà phê có tính cộng đồng cao, khách hàng chủ yếu là trung và cao cấp, và yếu tố cuối cùng không thể thiếu đó là khả năng quản trị, vận hành tốt.

===> Xem ngay trọn bộ 305 Đồng phục cafe cực họt 2018

Trong những yếu tố thành công của Highlands, những điểm nổi bật khách hàng thường nhớ đến có sự xuất hiện của những bộ đồng phục quán café. Đặc trưng nổi bật trong đồng phục của Highlands là sự tương phản màu sắc, tạp dề màu đen, áo màu đỏ. Đội pha chế có tạp dề cả thân thắt dây ở cổ kết hợp phụ kiện mũ. Đồng phục phục vụ bàn thì có tạp dề ngắn nửa thân, dây cột ngang thắt lưng để phân biệt. Áo phông đồng phục có cổ bẻ, chất liệu vải lacoste thoáng và thấm hút mồ hôi tốt. Tất cả tạo nên sự thống nhất đồng điệu với nhãn hiệu và logo của Highlands.

Trung Nguyên Coffee

Cà phê Trung Nguyên được biết đến là ông trùm cà phê Việt. Được ra đời từ năm 1996, tại Buôn Mê Thuột, sau 22 năm phát triển, hiện nay Trung Nguyên không những nổi tiếng tại thị trường Việt Nam mà cả trên thế giới. Chuỗi cửa hàng Trung Nguyên được rất nhiều người Việt Nam và nước ngoài ưa thích. Cà phê Trung Nguyên thành công nhờ chất lượng cà phê đặc trưng thơm ngon, chiếc lược kinh doanh tốt, xây dựng và quảng bá thương hiệu hoàn hảo.
Điều làm nên thành công không nhỏ là đồng phục quán café Trung Nguyên. Với hai màu đỏ và màu đen là chủ đạo trong đồng phục, áo đồng phục của nhân viên phục vụ nữ là áo màu đen, cổ vuông đỏ; nam phục vụ là áo màu đỏ, cổ vuông đen. Tạp dề sử dụng là tạp dề màu đen.

===> Xem ngay trọn bộ 305 Đồng phục cafe cực họt 2018

Đồng phục nhân viên phục vụ café của Starbucks

Starbucks Coffee

Starbucks là thương hiệu của hãng cà phê tại Mỹ, đã có mặt tại Việt Nam từ 2013. Sau 5 năm đến Việt Nam, thương hiệu này đã xây dựng được 34 cửa hàng cà phê tại Việt Nam. Thành công của Starbucks là dựa trên những yếu tố: sự phục vụ nhanh chóng, phục vụ toàn thời gian, cách kết hợp đồ uống phong phú… và rất nhiều tiện ích khác mà bạn chỉ có thể trải nghiệm ở Starbucks.
Thành công trên cũng có sự góp mặt của các bộ đồng phục quán café. Màu sắc chủ đạo là màu đen và xanh lá cây đậm, đây là sự thống nhất với màu sắc của logo thương hiệu này. Áo đồng phục là áo phông màu đen, có cổ bẻ được thêu logo trên ngực áo. Tạp dề màu xanh đối với nhân viên pha chế là nửa thân. Còn tạp dề màu đen có logo thương hiệu cho nhân viên quản lý.
Tóm lại, đối với những thương hiệu lớn đã thành công trong kinh doanh quán cà phê, họ hết sức chú ý thiết kế những bộ đồng phục quán café nhằm nhận diện thương hiệu không chỉ ở trong nước và trên thế giới. Điều này thành công đưa đến sự ấn tượng sâu đậm cho khách hàng.

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Golden Way Việt Nam
go top
Bản đồ
Messenger
Form liên hệ
0965 585 368
Gọi ngay