Đặt tên quán cafe hay và ý nghĩa với 5 gợi ý cực độc đáo

Ngày đăng: 16-07-2019 Lượt xem: 654
Để thành công trong lĩnh vực kinh doanh Cafe đồ uống không những chất lượng của đồ uống phải chuẩn, hợp gu khách, phục vụ tại quán tốt mà còn phải có điểm khác biệt.

Khác biệt từ cái tên quán Cafe hay cũng giúp bạn có được ấn tượng với khách hàng ngay từ lần chạm mắt đầu tiên rồi.

Vào kinh doanh mới biết, tìm cái tên quán Cafe hay mà cũng khó khăn ghê, nếu bạn đã cầy nát cả Google cộng với bao nhiêu đêm suy nghĩ trằn trọc mà cũng không ra cái tên nào ý nghĩa thì bài viết này chính là dành cho bạn.

Ý mình là trong bài viết này mình sẽ gợi mở một số ý tưởng để các bạn tìm được một cái tên quán Cafe vừa hay, vừa ý nghĩa để chuẩn bị cho công việc kinh doanh sắp tới nữa.

Thôi, không lải nhải nhiều, bắt đầu thôi! 

Mà khoan, trước tiên bạn phải xem cái này đã để tránh đặt tên lôm côm sau này lại phải đổi tên thì mình có 1 vài lưu ý các bạn khi đặt tên cần nhớ.3 lưu ý khi đặt tên cho quán Cafe

1. Đặt tên quán Cafe cần ngắn gọn và dễ nhớ

Hay nhớ nguyên tắc này, để khách hàng có thể nhớ tới bạn thì hãy làm cho họ dễ nhớ, đừng cố gắng tìm cái tên dài thuông thuổng hoặc cực kỳ khó đọc khó nhớ mà mang ra đặt cho tên quán Cà phê của mình. Khánh hàng họ không nhớ nổi và cũng ko có tâm trí đâu để nhớ cả.

Để khách hàng nhớ đến mà quay lại thì tên phải đặt làm sao cho ngắn gọn, càng ngắn gọn càng tốt nhưng đừng vô nghĩa là được. Vô nghĩa ở đây là dùng từ vô nghĩa, không có tình liên tưởng ấy.

2. Tên quán Cafe hay nhưng cần phải có ý nghĩa

Tại sao quán em lại đặt tên là "Mộc Quán" - Dạ, chủ quán nhà em sinh năm 1972 thuộc mệnh mộc và Decor của quán nhà em đang hướng đến những gần gũi với khách từ bàn ghế, tường, cảnh quan trong quán nên anh chủ quán mới đặt tên là "Mộc Quán" ạ.

Ví dụ này không hề hiếm gặp, bởi có nhiều khách hàng họ thấy tên quán hay hay, thân thương gần gũi mà cảnh quan lại phù hợp nên muốn ghé vào thử và không khỏi tò mò về ý nghĩa của tên quán. Thế nên, bất cứ đặt tên nào đi chăng nữa thì đầu tiên bạn phải tìm đến ý nghĩa sâu xa của quán, sau đó phô biến cho nhân viên để có thể trả lời khi khách hỏi.

3. Đừng bao giờ lấy 1 cái tên củ chuối

Thực ra mình không tìm được từ nào nên tạm lấy từ củ chuối, tên quán Cafe mà nghe kiểu củ chuối thì khó lọt tai lắm, trước đây trong bài viết hướng dẫn cách đặt tên Shop hay của mình có đề cập đến 1 cái tên thực sự rất độc, nhưng mình cũng gọi đó là cái tên củ chuối "Chim tôi đi cô" - kiểu đặt tên quán này thực sự sẽ có thể hút khách nhưng khả năng sự nghiêm ctúc lâu dài thì lại không có.

Hãy nghĩ xem, khách hàng của bạn có thể là sinh viên, những người đi làm, dân kinh doanh, dân văn phòng... không lẽ nào họ lại lại hàng ngày vào 1 quán nghe buồn cười như thế để gặp đối tác, gặp bạn bè...

Một cái tên sẽ đi cùng con đường kinh doanh của bạn không chỉ ngày 1 ngày 2 mà có thể theo bạn suốt cuộc đời, thế nên hãy gạt ngay ý nghĩ phải đặt tên kiểu để hút khách ra nhé.

4. Những ý tưởng đặt tên quán Cafe hay và ý nghĩa

Ngoài việc tuân thủ 3 vấn đề trên khi tìm tên quán Cafe thì ngay dưới đây Khánh Linh sẽ gợi ý cho bạn... ý tưởng để bạn tìm và áp dụng cho quán Cafe của mình mà không sợ trùng lặp với tên quán khác.

4.1. Đặt tên quán theo tên của chủ quán

Đây có khả năng là ý tưởng đầu tiên trong đầu của bạn khi bạn nghĩ đến việc tìm tên quán Cafe đúng không? thông thường là vậy rồi bởi vì là ai cũng muốn tên của mình sẽ gắn với thương hiệu mà. Thế nhưng bạn lại thấy tên của mình néu đặt thì nghe bình thường quá và không có gì nổi bật và gợi nhớ cả.

Đúng như vậy, nếu bạn chỉ lấy tên của mình thôi thì nghe cũng chưa được hay, trừ khi bạn có cái tên khá đặc biệt và nghe hay thì tên quán mới hay được, còn không thì nghe cũng bình thường lắm.

Nếu đặt tên quán theo tên cá nhân thì chắc chắn bạn phải kết hợp tên mình với cái gì đó thì mới có thể hay đươc. Bạn nghĩ xem nên kết hợp tên mình với gì, có thể là nhân đôi tên mình lên.


Oanh - Một quán Cafe lấy tên chủ quán đặt cho tên quán

Ví dụ: bạn tên là Huyền, thay vì đặt là Huyền Cafe thì bạn có thể đặt là "Song Huyền Cafe" nghe cũng rất hay. Hoặc nếu biệt danh của bạn là Su thì bạn cũng hoàn toàn có thể đặt tên quán là "Huyền Su Cafe".

Đó nhé, lấy tên cá nhân đặt cho quán Cafe thì bạn cũng nên kết hợp tên mình với biệt danh chẳng hạn để cho tên gọi nghe hay hơn, hấp dẫn hơn và có vần điệu hơn.

4.2. Đặt tên quán theo phong cách thiết kế của quán

Việc chọn tên cũng cần khớp với phong cách thiết kế không gian của quán để cho tên gọi và không gian đều hài hoà, thấm nhuần một ý nghĩa. Việc đặt tên theo phong cách là một sự gợi nhớ từ tên đến cách bài trí để khách hàng ấn tượng sâu hơn.
 
Cafe âm phủ - quán cafe được tặt tên theo phong cách thiết kế

Cafe âm phủ - quán cafe được tặt tên theo phong cách thiết kế

Trước đây khi tìm hiểu về các quán Cafe mình cũng có nghe đến quán Cafe âm phủ. Thật sự mà nói quán này chỉ nghe tên là đã biết phong cách thiết kế rồi chứ chưa cần phải đến. Và đúng như mình dự đoán thật, khi xem hình ảnh của quán thì ôi thôi, trang trí như cái nghĩa địa luôn. Và quán khá đông khách, được nhiều bạn trẻ đến để vừa trải nghiệm đồ uống và trải nghiệm không gian.

12 tên quán Cafe hay ở Việt Nam mang mô tả phong cách thiết kế

 
Tên quán Cafe theo phong cách của quán Ý nghĩa
Cafe sách Nơi đây, bạn sẽ có một nơi đầy sách, ngồi nhâm nhi ly Cafe và đọc những cuốn sách yêu thích
Gác sách Cafe Không gian gác sách với những giá sách đủ các thể loại, mỗi bạn sẽ có 1 gác sách riêng để khám phá và nhâm nhi ly Cafe
Mộc Cafe Mộc là mệnh của tôi (1972) - với thiết kế sử dụng vật liệu 100% là gỗ nên tôi gọi quán là Mộc
Trúc Cafe Từ ngoài vào trong, nơi đâu bạn cũng sẽ thấy những khóm trúc xinh xắn, ngay bàn ghế cũng thiết kế bằng trúc luôn
Tre Cafe Toàn bộ thiết kế của quán Cafe 100% bằng tre, nứa, bên ngoài còn có các bụi tre ngà vừa mát vừa đẹp
Lá Cafe Nơi đây các bạn sẽ chiêm ngưỡng một không gian lợp bằng lá cọ, tuy mưa có thể giột 1 chút nhưng đó là thi vị của cuộc sống
Cafe Chòi Mỗi không gian Cafe là một chòi riêng biệt, nơi bạn có goc riêng tư để làm việc, để sáng tạo, để suy ngâm
Lốp Cafe Tận dụng những chiếc lốp cũ, chúng tôi tạo nên Cafe Lốp với những thiết kế độc đáo
Cafe Vườn Khu vườn 300 m2 chính là nơi bạn sẽ được ngồi với những tán cây lớn, dịu mát vào những buổi chiều hè, đắm mình vào thiên nhiên hoang sơ
Cafe âm phủ Bạn hãy đến và ngắm nhìn những nghĩa địa và cùng nhâm nhi những tách cafe trong không gian vô cùng đặc biệt
Rọi Cafe Chúng tôi Setup mỗi bàn một chiếc đèn rọi từ trên trần thả xuống và chúng tôi gọi đây là Rọi Cafe
Cafe đèn Toàn bộ không gian đều phủ một màu đen, buổi tối là lúc chúng tôi thắp những cây đèn bão để soi sáng bàn Cafe

4.3. Đặt tên quán Cà phê 1 chữ (Vô cùng độc và lạ)

Không còn xa lạ với các bạn nữa đúng không nào, kiểu đặt tên quán cà phê 1 chữ được khá nhiều chủ quán Cafe sử dụng để đặt cho quán và thương hiệu Cafe của riêng mình. Với kiểu đặt tên quán Cafe 1 chữ này nghe khá ngắn gọn, không rườm ra cũng như rất dễ nhớ.

Với kiểu đặt tên này mình hơi khó đưa ra gợi ý nhưng mình sẽ tổng hợp là một số tên để bạn tham khảo và tự quyết định lăuj chọn cách thức đặt tên chon quán của mình. 
 
Danh sách tên quán Cà phê 1 chữ Ý nghĩa - lịch sử của quán
Cafe - Giảng Là quán cafe của cụ Nguyễn Văn Giảng - nhân viên pha chế tại khách sạn Metrpole - mở vào năm 1946
Cafe - Nhân Ra đời năm 1946 do 3 người bạn thành lập, ý nghĩa là nhân tâm, nhân hậu, nhân đức, nhân nghĩa
Cafe - Thọ Không rõ ý nghĩa của chữ Thọ khi thành lập nhưng quán nổi tiếng thơm ngon, không gian mộc mạc
Cafe - Thái Nằm trên dãy phố Triệu Việt Vương, Cafe Thái cũng mang dáng dấp Hà Nội xưa
Cafe - Năng Luôn đông khách từ nửa thế kỳ nay, quán nằm ở ngã tư Nguyễn Hữu Huân
Cafe - Lâm Được lấy tên từ cụ Lâm, người khai sinh ra quán vào năm 1952, nổi tiếng với Cafe nguyên chất
Cafe - Nhĩ Xếp trong bộ tứ Cafe nổi tiếng Nhân - Nhĩ - Dĩ - Giảng, Nhĩ nằm ngay trên phố hàng Cá
Cafe - Đinh Nằm cạnh bên Hồ Gươm, ngồi ở ban công bạn có thể ngắm nhìn bao quát khung cảnh hồ
Cafe - Mai Mai trước kia là 1 tiệm bán hạt cafe, sau này mới pha chế và bán Cafe cho khách
Cafe - Hạnh Nằm trên đường Nguyễn Hữu Huân, Hạnh Cafe có phong cách cổ xưa được nhiều người biết đến

4.4. Đặt tên quán Cafe theo đối tượng khách hàng

Không ít những quán Cafe sử dụng cách này để đặt cho quán Cafe của mình, một nét độc đáo rất hay ở cách đặt tên này là có thể thu hút những đối tượng khách hàng yêu thích ngay khi thấy tên quán.Cafe nhạc Trịnh - Quán Cafe lấy tên tưở thích ca nhạc của khách hàng

Ví dụ khi bạn xây dựng quán Cafe nhạc Trịnh, sẽ có rất nhiều những khách hàng yêu thích ca nhạc và nhất là nhạc của Trịnh Công sơn ghé vào. Bởi vì tên quán đã đánh trúng vào sở thích của khách hàng.

4.5. Tên quán Cafe theo kiểu số

Thời gian gần đây còn xuất hiện kiểu đặt tên theo số, số ở đây có thể là số nhà, số năm sinh... và chắc chắn nó vẫn phải mang một ý nghĩa nhất định nào đó. Cafe số thì cũng khá gần gũi, đơn giản, dễ nhớ nên bạn cũng có thể aps dụng được.
 
Tên quán Cafe theo số

Các nhân viên Cafe 1976 với những bộ đồng phục quán Cafe đẹp mắt

Trên đây là 3 nguyên tắc cần nhớ và 5 cách đặt tên quán Cafe hay và ý nghĩa. Các bạn có thể tham khảo để tự phát tiến ý tưởng của mình để tránh việc trùng lặp tên, ngoài ra các bạn có thể tìm tên quán theo tiếng anh, tiếng pháp....

Chúc bạn tìm được tên hay ưng ý!
Tin tức cùng chuyên mục
22 Logo Nails mi đẹp và cách tạo Logo Nails hoàn toàn miễn phí
Ngày đăng: 12/10/2019 | Lượt xem: 62 lượt
Giới thiệu đến các bạn 22 Logo Nails đẹp nhất và Video hướng dẫn tự thiết kế Logo chuyên nghiệp, miễn phí mà vô cùng đơn giản. Ai cũng làm được
⇢ Xem chi tiết
Tự thiết kế Logo Spa đẹp cho các Spa Mini với 3 bước đơn giản
Ngày đăng: 30/09/2019 | Lượt xem: 238 lượt
Để có 1 Logo Spa đẹp bạn chỉ cần sử dụng 5 biểu tượng Spa có sẵn sau đó lắp ghép với tên và Slogan thì sẽ có 1 logo Spa ưng ý và miễn phí
⇢ Xem chi tiết
Kinh doanh Spa thành công từ bài học lựa chọn khách hàng
Ngày đăng: 28/09/2019 | Lượt xem: 81 lượt
Dưới đây là một câu chuyện kinh doanh Spa thành công của một khách hàng đã chia sẻ với Khánh Linh khi 1 lần mở Spa thất bại từ lựa chọn sai địa điểm kinh doanh
⇢ Xem chi tiết
Bảng chi phí mở Spa chi tiết nhất cho 1 tiệm Spa nhỏ
Ngày đăng: 28/09/2019 | Lượt xem: 95 lượt
Dưới đây là bảng chi phí mở Spa chi tiết nhất để các bạn tham khảo và chuẩn bị các vật dụng cần thiết để mở tiệm Spa mini (Spa nhỏ)
⇢ Xem chi tiết
4 nguyên tắc "Sống còn" trong kinh doanh nhà hàng và mở quán ăn
Ngày đăng: 19/09/2019 | Lượt xem: 823 lượt
Để không thất bại trong kinh doanh nhà hàng, hãy cùng Khánh Linh tìm hiểu 4 nguyên tắc "SỐNG CÒN" khi chuẩn bị mở nhà hàng, quán ăn nhé
⇢ Xem chi tiết
9 bước cần chuẩn bị kỹ lưỡng để kinh doanh Spa thành công hơn
Ngày đăng: 17/09/2019 | Lượt xem: 232 lượt
Kinh doanh Spa đang là một trong những thị trường có tiềm năng phát triển mà mở rộng trong tương lai. Spa sẽ là một ngành gặt hái nhiều thành công sau này.
⇢ Xem chi tiết
5 tông màu phải lưu ý khi may đồng phục nhà hàng - quán ăn
Ngày đăng: 17/09/2019 | Lượt xem: 355 lượt
Với mỗi loại phong cách khách nhau thì phải lựa chọn những tông màu khác nhau, dưới đây là 5 tông màu cần lưu ý khi may đồng phục nhà hàng
⇢ Xem chi tiết
5 tiêu chí để chọn được bộ đồng phục phục vụ bàn tốt nhất
Ngày đăng: 16/09/2019 | Lượt xem: 258 lượt
Đồng phục phục vụ đóng vai trò quan trọng. Nhưng bạn đã biết tiêu chí lựa chọn thế nào là tốt nhất chưa? Cùng đi tìm lời giải đáp qua bài viết sau nhé!
⇢ Xem chi tiết
Các loại vải thường dùng trong may mặc - Chi tiết từng loại
Ngày đăng: 16/09/2019 | Lượt xem: 116 lượt
Các loại vải thường dùng trong may mặc như: Vải Cotton, vải thun, vải Kaki...Cùng Khánh Linh tìm hiểu loại vải gì sẽ may quần áo gì nhé!
⇢ Xem chi tiết
6 sai lầm mà nhân viên phục vụ không được phép mắc phải
Ngày đăng: 15/09/2019 | Lượt xem: 252 lượt
Đừng đề nhân viên phục vụ mắc phải 6 sai lầm này trong nhà hàng, quán ăn, quán Cafe. Thành công của kinh doanh phải là sự tỉ mỉ từng chút một
⇢ Xem chi tiết
Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Golden Way Việt Nam
go top
Bản đồ
Messenger
Báo giá
0965 585 368
Gọi ngay