0 Sản phẩm ...

Giảm giá đến 20% khi chọn mua 2 sản phẩm trở lên

Miễn phí vận chuyển toàn quốc từ 10 sản phẩm

Sản xuất tại
Việt Nam

Vận chuyển
Toàn quốc

7 Cách đặt tên Shop hay và ý nghĩa - ấn tượng - dễ thương nhất

Ngày đăng: 02/01/2020
Tên Shop hay và ý nghĩa, ấn tượng không những giúp bạn thích thú với cái tên của mình mà còn khiến khách hàng gợi nhớ đến thương hiệu, sản phẩm của bạn. Giúp bạn nhanh chóng gặt hái được những thành công ngay từ bước đầu tiên khi bắt tay vào kinh doanh.

Bạn đang nung nấu để mở một Shop bán hàng nhưng chưa tìm ra ý tưởng nào để đặt một tên Shop hay, tên shop ấn tượng và ý nghĩa để bắt tay vào kinh doanh. Trong bài viết này, Khánh Linh Uniform sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng mới để đặt cho tên Shop của mình theo nhiều ngành nghề khác nhau.

Khánh Linh sẽ chỉ gợi ý cho bạn để bạn tiếp nối những gợi ý để sáng tạo ra thương hiệu riêng vừa chuyên nghiệp, vừa gợi nhớ và cũng có những chất cá tính riêng biệt. Trước tiên bạn hãy xem một vài tiêu chuẩn khi đặt tên cho Shop đã nhé.

Bạn nào làm về Spa - nhà hàng - quán ăn vặt thì đọc ở đây nhé!

Một số tiêu chuẩn khi đặt tên Shop bạn cần nhớ

Tên Shop thì sẽ không giống với tên thương hiệu công ty, cũng không giống với các thương hiệu lớn cần sự đầu tư quá kỹ lưỡng nên các bạn đừng quá đặt nặng vấn đề phải thế này, phải thế khác nhé. 

Nghĩ đơn giản đi thì nó sẽ đơn giản

1. Tên Shop nên gắn với sản phẩm

Với một thương hiệu công ty lớn thì thương hiệu có thể gắn với sản phẩm, cũng có thể là không cần. Thế nhưng với Shop bán hàng thì theo mình nên gắn với sản phẩm hoặc liên quan đến sản phẩm để tăng tính gợi nhớ.

Bạn nghĩ xem, có hàng triệu triệu Shop bán hàng với đủ các thể loại tên khác nhau, vậy thì làm sao khách hàng có thể biết bạn bán cái gì đúng không nào. Với thêm nữa, khẳng định khi bạn mở Shop kiểu gì cũng kinh doanh trên Facebook, Google, Shopee... rồi và người dùng sẽ dựa vào tên sản phẩm để tìm đến các Shop, nếu bạn không xuất hiện thì chắc chắc sẽ giảm cơ hội kinh doanh rồi.
 
Đặt tên Shop có tên sản phẩm sẽ tăng khả năng được tìm kiếm


Đặt tên Shop có tên sản phẩm sẽ tăng khả năng được tìm kiếm
 
Đặt tên shop có chứa tên sản phẩm sẽ tăng khả năng được tìm thấy trên mạng xã hội

Đặt tên shop có chứa tên sản phẩm sẽ tăng khả năng được tìm thấy trên mạng xã hội

Đó nhớ!. Nếu đặt tên Shop mà có chứa cả tên sản phẩm bạn sẽ có cơ hội tiếp cận đến khách hàng chủ động đi tìm kiếm đấy

Ví dụ: Nếu bạn đặt tên Shop của mình là BejiuStore và bạn bán đồ quần áo thể thao thì có thể đặt tên Shop trên các mạng xã hội là "Quần áo thể thao - BejiuStore" vừa chứa tên thương hiệu của Shop lại vừa chứa tên sản phẩm.

2. Tên Shop hay cũng cần ngắn gọn - dễ nhớ

Không có một ai muốn nghê đến cái tên là đã không muốn nhớ rồi, bạn cũng thế mà đúng không. Bạn cũng không hơi đâu mà nhớ cái tên kiểu "Tràng giang đại hải" được.

Để một tên Shop vừa hay vừa dễ nhớ thì yếu tố ngắn gọn, đọc vần điệu vô cùng quan trọng. Tên ngắn gọn, đọc có vần sẽ vừa dễ đọc vừa dễ nhớ.

Như mình đi khảo sát 1 lượt trên đường với ngõ ngách thì hầu như không có tên Shop nào quá dài mà chuối nên cũng không có cái ảnh nào cho bạn tham khảo. Mình nghĩ là lỗi này giờ chắc không ai mắc phải rồi, nhưng đó vẫn là cần nhớ khi tìm ý tưởng cho tên Shop.

3. Tên Shop không phạm vào thuần phong mỹ tục của người Việt

Nếu cố tình đặt tên Shop để thu hút khách trong thời gian đầu (Kiểu làm gây ấn tượng cực mạnh và tò mò cho khách hàng để họ ghé xem ấy) thì mình nghĩ cũng không nên, như thế khả năng cao khách hàng sẽ nghĩ bạn làm ăn chộp giật nên không có nhiều lòng tin đâu.

Đặt tên Shop mà có câu từ xúc phạm, mang ý nghĩa bậy bạ, không đúng thuần phong mỹ tục của người Việt mình thì khả năng sẽ không được ủng hộ đâu nha. Nên nguyên tắc này bạn cũng nên nhớ để tránh phạm phải.

Một tên Shop đẹp - hay - ý nghĩa là tiền đề của kinh doanh nên bạn nhất định phải chú ý 3 nguyên tắc trên nhé.

Cách đặt tên Shop hay - ấn tượng

Có rất nhiều cách đặt tên Shop hay và ấn tượng: Lấy tên chủ Shop, lấy tên các con vật, lấy tên các từ ý nghĩa, đặt tên bằng tiếng anh... các bạn có thể tuỳ chọn theo từng sản phẩm của mình mà lên ý tưởng cho hợp lý.

1. Đặt tên Shop hay theo tên chủ Shop kết hợp với cái gì đó

Thực ra nếu để tên chủ Shop không thì cũng hơi đơn điệu nên nếu có thể kết hợp được với cái gì thêm thì sẽ hay hơn. Một số thứ có thể kết hợp với tên chủ Shop

- Kết hợp tên chủ Shop với tên sản phẩm: Bạn định bán phụ kiện thời trang vàng bạc: Vòng tay, vòng cổ, nhẫn, hoa tai... và bạn tên là Trang => Tên Shop có thể đặt là Trang Sliver, Trang Jewelry (Sliver dịch ra là bạc, còn jewelry dịch ra là trang sức). Hay như bạn tên là Thu và bán mỹ phẩm thì có thể đặt tên Shop là: Thu Cosmetics hay Thu cos...

Đặt tên Shop có sự kết hợp của sản phẩm với tên chủ Shop nghe cũng rất hay và mọi người cũng biết bạn kinh doanh cái gì luôn. Thế nên đây hoàn toàn có thể là một ý tưởng tuyệt vời cho Shop của bạn.

-  Kết hợp tên với dịch vụ cung cấp: Nếu bạn chuẩn bị cửa tiệm làm Nail và bạn có biệt danh là Cún thì có vấn đề gì ngại mà không lấy tên tiệm là Cún Nail

- Kết hợp tên chủ Shop với loại quả nào đó: Cũng có rất nhiều các bạn đặt tên Shop bằng cách lấy tên mình kết hợp với quả yêu thích. Ví dụ bạn tên là Ngọc và bạn thích Cherry nên bạn đặt tên Shop là Ngọc Chrery.
 
Đặt tên Shop bằng cách lấy tên mình kết hợp với 1 loại hoa quả


Một số tên Shop hay khi kết hợp tên chủ Shop
 

Tên chủ Shop + Tên sản phẩm Tên chủ Shop + dịch vụ Tên chủ Shop + Danh từ khác
Trang Sliver: Trang Kinh doanh vàng bạc Thắm Beauty: Thắm chuyên làm đẹp Hằng Chery
Huyền accessories: Huyền kinh doanh phụ kiện Hiền Nail: Hiền chuyên làm Nail Huyền Banana
Thuỷ Son: Thuỷ mở Shop bán Son Thu Hair Slon: Thu làm tiệm tóc Ngân Grape
Quỳnh T Shirt: Quỳnh chuyên bán áo thun Trinh Spa: Hoàng làm nghề Spa Hoài Mango
Lý Cosmetics: Lý chuyên bán mỹ phẩm Thuỳ Tóc: Thuỳ chuyên làm tóc Ngọc Kiwi
Thảo Đông Lạnh: Thảo chuyên bán đồ hải sản đông lạnh Liên móng: Liên chuyên làm móng Bảo Lemon
Yến Boss: Yến chuyên bán ví   Hà Plum
Thuý cao gót: Thuý chuyên bán giày cao gót   Châu Mãng Cầu
Nga Nội Y: Nga chuyên bán đồ nội y   Quyên Măng cụt

2. Lấy tên gọi ở nhà của con đặt cho Shop (Cái này hay)

Chắc các tên Shop này dành cho các mẹ kinh doanh thì hợp lý, với kinh doanh đồ trẻ em như: Bỉm sữa, đồ chơi, quần áo trẻ em... chắc chắc rất phù hợp mà nghe đến cái là biết bán đồ trẻ em luôn.

Ví dụ nhớ: Con bạn tên ở nhà là Sóc chẳng hạn thì có thể đặt tên là: Soc Mum, Sóc Mom, Shop mẹ Sóc ... đều nghe rất hay.
 
Lấy tên ở nhà của con để đặt tên Shop

Soc mum là tên Shop kết hợp giữ tên gọi ở nhà của con và từ Mum (mẹ)

2. Đặt tên Shop theo mong ước - tầm nhìn của chủ của hàng.

Như các bạn biết, có những thương hiệu chỉ đơn giản là đặt tên theo mong muốn của chủ cửa hàng, người sáng lập. Một trong những cái tên đã và đang làm được mong ước đó như: Thế giới giày, Thế giới di động, vua đồ chơi...

Bạn cũng vậy, hãy nghĩ đến tương lai của thương hiệu


Ví dụ: Bạn kinh doanh đồ da bao gồm đầy đủ các thể loại: Giày da, áo da, mũ da, quần da, ví da.... cái gì cũng là da thì bạn có thể đặt một vài cái tên gợi ý như: Thế giới đồ da, vua đồ da... hoặc lấy hẳn tên tiếng anh cho sang World Leather hay Wole (Viết tắt của từ World Leather).

3. Đặt tên Shop nhắm đến đối tượng khách hàng

Nếu bạn kinh doanh sản phẩm chỉ dành cho 1 đối tượng như nam hoặc nữ hay người già gì đó thì bạn có thể đặt tên Shop hướng đến đúng mục tiêu khách hàng.

Tên Shop này sẽ hấp dẫn ngay ánh nhìn đầu tiên vì quảng cáo cho chính đối tượng đó còn gì, đúng không nào. 

Ví dụ: Bạn kinh doanh quần áo cho người già bạn có thể lấy luôn tên Shop là "Thời trang người già" luôn. Đảm bảo với bạn các bà, các ông sẽ hết sức thích thú vì Shop của bạn phục vụ riêng cho họ.

Hay nếu bạn kinh doanh đồ váy cho nữ bạn cũng có thể đặt ngay tên Shop là "Váy Nữ" cũng rất được. Ai thấy cũng biết bạn kinh doanh váy nữ, không phải quảng cáo thêm.

4. Đặt tên Shop dễ thương và ngộ nghĩnh

Nếu bạn kinh doanh các sản phẩm dành cho nữ hay cho trẻ em thì hoàn toàn có thể lấy những cái tên ngộ nhĩnh để đặt cho tên Shop của mình. Và đương nhiên phái đẹp và trẻ con cũng rất thích sự ngộ nghĩnh nên bạn yên tâm chắc chắn nếu sản phẩm tố, dịch vụ tốt sẽ rất đông khách.
 
Tên Shop dễ thương và ngộ nghĩnh

Tên Shop dễ thương và ngộ nghĩnh

5. Đặt tên Shop với những tên độc - lạ

Nhungữ tên Shop độc lạ thường sẽ mang tính chất gây tò mò cho khách hàng, nên nếu bạn có ý tưởng đặt tên Shop độc lạ chất thì cũng đừng ngần ngại nhé. Đôi khi khách hàng chỉ nhìn thấy tên Shop đã muốn ghé vào xem

Nếu thường xuyên lên mạng cộng cộng thì chắc chắn bạn sẽ nghe đến tên của một quán ăn vặt có tên là "Chim tôi đi cô" và có toàn mỹ nam không mặc áo ra phục vụ. Tên cửa hàng này và hình ảnh được rất nhiều bạn trẻ biết và đến ăn thử, vậy là đã thành công 50% rồi đúng không.
 
Tên Shop lấy ý tưởng độc lạ

Quán Chim tôi đi cô được các bạn trẻ hào hứng và đến ăn thử

6. Đặt tên Shop hay bằng tiếng anh

Ý tưởng đặt tên Shop hay bằng tiếng anh đã xuất hiện từ lâu, người ta lấy từ tiếng anh có nghĩa hoặc vô nghĩa để làm tên cho Shop của mình, hoặc nếu đơn giản hơn bạn cũng có thể đặt tên mình kết hợp với 1 từ tiếng anh nào đó sao cho thật hay là được.

Ví dụ 1: Nếu bạn tên là Nguyệt, bạn mở Shop kinh doanh thời trang thì hoàn toàn bạn có thể đặt tên Shop là Moon Shop (Nguyệt trong tiếng anh là Moon mà)

Ví dụ 2: Nếu bạn tên là Dương, bạn mở 1 Shop bán hoa Online thì bạn cũng có thể lấy tên là Dương Flower (Flower có nghĩa là hoa, mà Dương cũng là tên một loài hoa)

Ví dụ 3: Hay bạn tên là Thuỷ và bạn mở Shop bán giày bạn có thể lấy tên là Thuỷ Shoe (Shoe tiếng anh là giày)

7. Đặt tên Shop theo phong thuỷ

Để đặt được tên Shop theo phong thuỷ không phải chuyện đơn giản như các bạn thường xem ở một số bài viết kiểu Vần A là mệnh mộc, B là mệnh ....không có 1 cơ sở lý thuyết nào như vậy cả. Nên nếu bạn muốn đặt tên Shop theo phong thuỷ thì nên tham khảo ở các thầy phong thuỷ chứ không nên chọn bừa.

Hoạ chăng nếu bạn đặt tên Shop kiểu này thì có thể được. Ví dụ như bạn thuộc mện Kim, bạn có thể lấy tên Shop theo ý nghĩa của mệnh Thuỷ để không bị xung khắc, và một số tên tượng trưng cho mệnh Thuỷ: Trường Giang, Tràng Giang, Lệ, ... đều liên quan tới nước.

Các mệnh khác bạn có thể nghĩ ra thêm hoặc nhờ thầy để tìm giúp, không nếu không bạn không biết gì về phong thuỷ lại đặt sai.

Trên đây là 3 lưu ý và 7 cách đặt tên Shop hay - độc - lạ - dễ thương để các bạn lên ý tưởng cho Shop của mình sắp tới. Hy vọng bạn sẽ tìm được tên Shop thật hay và ý nghĩa. Chúc bạn thành công và đừng quên Khánh Linh lúc nào cũng sẵn sàng phục vụ cung cấp đồng phục cho các Shop nhé

Tin tức cùng chuyên mục

Điểm danh tên các nhà hàng nổi tiếng thế giới
02/01/2020

Đã bao giờ bạn tự hỏi. Có hàng triệu triệu nhà hàng trên thế giới và đâu là những nhà hàng nổi tiếng nhất, đặc sắc nhất thế giới chưa. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn 5 nhà hàng nổi tiếng nhất thế giới và có thể bạn sẽ phải thử đến 1 lần đấy

Cách tạo trang web Nhà hàng miễm phí (9 bước) với Upmenu
07/04/2024

Có một trang web cho nhà hàng của bạn là điều cần thiết trong thời đại kỹ thuật số. Nó cho phép chủ nhà hàng tiếp cận đối tượng rộng hơn, tạo sự hiện diện trực tuyến và cung cấp thông tin quan trọng cho khách hàng tiềm năng.

Cách mở nhà hàng: 11 Bước để thành công
05/04/2024

Mở một nhà hàng đòi hỏi phải lập kế hoạch chiến lược. Hãy làm theo hướng dẫn 11 bước của chúng tôi để bắt đầu thành công nhà hàng mới của bạn!

16 Ý Tưởng Đồng Phục Nhà Hàng Nên Thử Vào Năm 2024
12/03/2024

Đồng phục đóng một vai trò quan trọng trong ngành nhà hàng, phục vụ cả mục đích chức năng và thẩm mỹ. Đồng phục nhà hàng góp phần xây dựng thương hiệu và bầu không khí ấm cúng cho cơ sở của bạn nhưng cũng đảm bảo nhân viên của bạn ăn mặc phù hợp với vai trò của họ.

Cách nâng cao giá trị thương hiệu Nhà hàng bằng phương tiện Earned media
01/03/2024

Earned media giúp những thương hiệu giá trị nhất thế giới đều có một điểm chung: mục đích gây được tiếng vang với người tiêu dùng. Việc được một người nào đó không phải là chính bạn viết hoặc nói đến sẽ mang lại cho thương hiệu cảm giác đáng tin cậy và có tiếng vang. Nó cũng giúp nâng cao tinh thần của nhân viên và khiến cả nhóm tự hào về nơi họ làm việc.

15 bài viết hướng dẫn siêu hữu ích dành cho CEO nhà hàng từ Aaronallen
29/02/2024

Aaronallen: Chúng tôi đã làm việc với đội ngũ lãnh đạo điều hành của một số công ty dịch vụ thực phẩm và khách sạn mới nổi và thành công nhất trên thế giới, hỗ trợ các vấn đề chiến lược liên quan đến tăng trưởng và mở rộng, tối ưu hóa hiệu suất, chiến lược thương hiệu, tiếp thị, thẩm định và cách nâng cao và duy trì giá trị doanh nghiệp.

AI trong nhà hàng: 15 Mẹo giúp tăng cường hiệu quả kinh doanh Nhà hàng bằng Trí tuệ nhân tạo
28/02/2024

Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ khám phá thế giới AI trong các nhà hàng, cung cấp các ví dụ về các công cụ AI, chẳng hạn như ChatGPT và MidJourney, đồng thời đưa ra 10 mẹo thiết thực về cách sử dụng AI để thúc đẩy hoạt động kinh doanh nhà hàng của bạn.

Đồng Phục Quán Ăn: Sự thanh lịch trong dịch vụ Ẩm Thực
15/10/2023

Khi chúng ta nghĩ về một trải nghiệm tại một nhà hàng hoặc quán ăn, hình ảnh thường là điều đầu tiên nảy vào tâm trí. Không chỉ là món ăn ngon, mà còn là cảm giác thoải mái và không gian độc đáo. Thế giới ẩm thực đang trải qua một sự cạnh tranh khốc liệt, và quán ăn cần phải biết cách tạo ra một ấn tượng đáng nhớ, không chỉ từ khẩu vị mà còn từ mọi trải nghiệm mà họ mang lại cho khách hàng.

Đồng phục Nhà hàng ăn uống - Ẩn sâu trong tạo dấu ấn riêng
10/09/2023

Đồng phục nhà hàng ăn uống của chúng tôi không chỉ là một bộ trang phục, mà là biểu tượng của sự chuyên nghiệp, phong cách và sự ấm áp. Với thiết kế độc quyền và chất lượng hàng đầu, chúng tôi làm cho nhân viên của bạn nổi bật và mang đến cho khách hàng trải nghiệm ẩm thực không thể quên...

Đồng Phục Lotteria: Thương Hiệu, Độc Đáo, và Tương Lai
21/08/2023

Khi nói đến thế giới của những chiếc Hamburger thơm ngon và món Gà rán hấp dẫn, không thể bỏ qua tên gọi quen thuộc - Lotteria. Hãy cùng tôi khám phá sâu hơn vào một yếu tố tạo nên bản sắc của thương hiệu này, đó chính là đồng phục. Trong cuộc hành trình này, chúng ta sẽ đi qua lịch sử phát triển, tầm quan trọng và cả những chi tiết độc đáo của đồng phục Lotteria

01/02/2020
Tuyệt vời

Bộ đồng phục nhà hàng này rất hợp với nhân viên nhà mình. Giao hàng cũng nhanh. Khá ưng ý với Khánh Linh

Đặng Bá Huỳnh
20/01/2020
Tuyệt vời

Các bạn thiết kế rất tận tình hỗ trợ thiết kế Logo thương hiệu để in vào sản phẩm

Vũ Thu Trang
14/01/2020
Tuyệt vời

Chất lượng sản phẩm tuyệt vời!

Nguyễn Văn Hòa

Showroom và Văn phòng

86 Lê Trọng Tấn, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Xem giỏ hàng
Bản đồ
Messenger
Báo giá
Nhắn qua Zalo
0965 585 368
Gọi ngay
gop top