7 gợi ý đặt tên nhà hàng hay và ý nghĩa

Ngày đăng: 28-12-2019
Dịch vụ ăn uống là một trong những ngành bất bại, không bao giờ lỗi thời, chính vì thế bạn có thấy khắp các con phố, ngõ hẻm đâu đâu cũng thấy có quán ăn.

Đặt tên nhà hàng là công việc đầu tiên cần làm ngay sau khi bạn có ý tưởng, dự định mở một nhà hàng. Để có thể đặt một tên nhà hàng hay và ý nghĩa không hề đơn giản.
 
Tên nhà hàng hay - ý nghĩa
 
Tên nhà hàng hay sẽ hút khách từ ánh nhìn đầu tiên
 
Để thành công trong kinh doanh nhà hàng thì bạn phải biết rằng: đồ ăn ngon, phục vụ tốt là điều đương nhiên rồi, nhưng làm sao để hút được khách hàng và để khách hàng trải nghiệm nhà hàng của bạn thì nhất định tên nhà hàng phải hay, phải tạo cảm xúc cho khách hàng.

Xem thêm: 6 sai lầm mà nhân viên phục vụ không được phép mắc phải


Lý do là gì: Khách hàng biết đến quán của bạn đơn giản chỉ thông qua biển bảng, lời quảng cáo trên Facebook, Google đúng ko? và cái đầu tiên "đập" vào mắt khách hàng là tên quán và những hình ảnh về quán.

Đôi khi chỉ là tò mò đến xem thế nào và sau khi trải nghiệm đồ ăn, dịch vụ thì đó lại trở thành khách hàng thân thiết và biết đâu lại lôi cả tá bạn bè anh em nữa đúng không?

Thế nên, cái tên nhà hàng hay, ý nghĩa, gợi nhớ là vô cùng quan trọng và cần thiết. Chính vì lẽ đó, trong bài viết này Khánh Linh sẽ chia sẻ với các bạn cách đặt tên nhà hàng để hút khách trước đã nha.

À, một vấn đề nữa mình đề cập để bạn tham khảo trước khi xem nội dung bên dưới
 • Bạn phải xác định được nhà hàng của bạn kinh doanh loại đồ ăn gì?
Để làm gì: Đôi khi bạn có thể đặt tên ngay theo sản phẩm kinh doanh, ví dụ như: hàng hàng hải sản Á Đông
 • Bạn phải xác định khách hàng của bạn là ai?
Để làm gì: Tên nhà hàng phục bình dân có thể khác với nhà hàng thượng lưu

1. Đặt tên nhà hàng hay theo tên cá nhân

Có lẽ đặt tên nhà hàng theo tên riêng của mình là một lựa chọn hay, chủ các nhà hàng muốn để lại thương hiệu cho chính mình bằng cách đánh giấu ghi tên chủ quyền của mình. Đặt tên nhà hàng theo tên riêng có ưu điểm là dễ đọc, dễ nhớ, đơn giản mà lại có bản sắc riêng mang dấu ấn của nhà hàng của mình.

Các bạn thấy một số thương hiệu như Hải Xồm, hải Hói, Tuấn Xồm nổi danh thiên hạ chưa. Cũng là cái tên riêng cộng với biệt danh nhỏ thôi nhưng làm nên cả thương hiệu khắp chốn.

Đặt tên nhà hàng theo tên cá nhân

Đặt tên nhà hàng theo tên cá nhân của mình là ý kiến rất hay ho


Hay đơn cử như Mạnh Hoạch, xuất phát từ người bán nước cho cánh lái xe cũng trở thành thương hiệu nhà hàng khắp cả nước. Tên cá nhân thực sự cũng rất ý nghĩa và hay đúng không nào? bạn tên gì và hãy cho mình cái biệt danh hay ho nhé.

2. Tên quán ăn hay theo địa danh mà rất ý nghĩa

Đặt tên nhà hàng theo địa danh là một điều không mới trong giới chuyên môn, tuy nhiên đặt tên nhà hàng theo địa danh sẽ để lại điểm nhấn của vùng miền.

Đặt tên nhà hàng theo địa danh có ưu điểm là tạo sức hút cho người mua tại thị trường địa phương, sản phẩm của nhà hàng  được đánh giá cao.
 

Đặt tên nhà hàng theo địa danh cũng là ý kiến rất hay

Đặt tên nhà hàng theo địa danh cũng là ý kiến rất hay


Một vài thương hiệu chúng ta có thể điểm tên như: Cố Đô hội quán - Một quán ăn mang đặc trưng của Huế nhưng lại xuát hiện ở rất nhiều nơi. Hay như Hải sản Quảng Ninh, dê núi Ninh Bình cũng vậy, là những món đặc sản của vùng miền đó.

Nếu sản phẩm, thức ăn nhà hàng của bạn mang đậm tính địa phương vùng miền mà ở nơi khác không có được thì đừng có ngại lý do gì mà không lấy tên thương hiệu của vùng miền cho quán nhé. Chắc chắn sẽ rất hút khách từ khi đọc cái tên đấy.

3. Đặt tên nhà hàng hay bằng những ký tự viết tắt

Đặt tên nhà hàng bằng tiếng anh là một xu hướng mới, một bước đột phá trong cách đặt tênnhà hàng. Không chỉ có những cách quen thuộc để đặt tên nhà hàng mà giờ đây đặt tên nhà hàng có thêm sự lựa chọn. Ví dụ như: Nhà hàng Mr Bin, nhà hàng Smile.

Đây là một cách tuy không mới nhưng để lại ấn tượng trong lòng khách hàng bởi cái tên dễ nhớ, dễ hiểu. Cách này được rất nhiều nhà hàng ưa chuộng và sử dụng. Đặc biệt là các nhà hàng nằm trong các khu du lịch sẽ đem lại ấn tượng nhiều cho các du khách nước ngoài  

4. Đặt tên nhà hàng phải gắn liền với ngành nghề kinh doanh

Đặt tên nhà hàng liên quan đến ngành và nghề mình đang kinh doanh sẽ có điểm nhấn từ phút ban đầu. Có không ít nhà hàng sử dụng phương pháp này để đặt tên nhà hàng.

Nhắc đến sản phẩm của nhà hàng cũng có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Cơm tám - nhắc đến là biết bán cơm ngon rồi. Hay như nhà hàng Cá Kho Tộ thì cũng thế, dùng chính món ăn đặc sắc nhất để đặt tên luôn.

5. Đặt tên nhà hàng có lấy cảm hứng từ các danh từ

Một danh từ nếu chỉ đứng một mình sẽ không có nghĩa. Nó sẽ có nghĩa khi các danh từ được liên kết với các từ loại khác  và tạo ấn tượng. Đặt tên nhà hàng  có sử dụng danh từ được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Có thể kể đến như: Nhà hàng Hướng Dương, nhà hàng Hoa Hồng....

Trên thực tế có rất nhiều các cách để đặt tên cho nhà hàng. Có những nhà hàng chọn theo địa danh, có những nhà hàng  lại lấy tên riêng thậm chí có nhà hàng còn thêm từ tiếng anh cho thêm thú vị. Để tìm cho nhà hàng  mình một cái tên hay mang tính thời thượng hãy bắt đầu từ câu hỏi " Tại sao".

6. Những tên nhà hàng hay và ấn tượng 

Sau đây chúng tôi xin tổng hợp lại những tên nhà hàng hay và ấn tượng 

 • Nhà hàng Hoàng Hôn
 • Nhà hàng Trần Khải 
 • Nhà hàng Món ăn quê hương 
 • Nhà hàng Việt Phượng 
 • Nhà hàng 3Vins
 • Nhà hàng Cát Trắng 
 • Nhà hàng Blue Restaurants
 • Nhà hàng 1958 Restaurants
 • Nhà hàng Vịnh Cát 
 • Nhà hàng Ngâ Hà 
 • Nhà hàng 3 miền 
Xem thêm những bài viết hay nhất

7. Có nên đặt tên nhà hàng theo phong thuỷ hay không?

Vấn đề phong thuỷ còn tuỳ thuộc vào từng cách suy nghĩ của từng người, nhưng chưa chắc theo phong thuỷ đã là tốt, thế nên cứ tên hay, tên ý nghĩa mà mình thấy phù hợp là được rồi. Còn đây chỉ là suy nghĩ chủ quan của "mình" thôi nhé.

Trên đây là những cách đặt tên nhà hàng hay và ý nghĩa để cho các bạn tham khảo và tự sáng tạo tên mới cho riêng mình. Những gợi ý này đều có thể sử dụng cho quán ăn, quán nhậu được nhé.

Chúc các bạn thành công và nhớ khi nào mở quán thì tới Khánh Linh để đặt đồng phục nhà hàng nha (Kiểu gì cũng có ưu đãi)
 
 
Tin tức cùng chuyên mục
5 tiêu chuẩn trong quy trình phục vụ nhà hàng
Ngày đăng: 11/01/2020 | Lượt xem: 22 lượt
5 tiêu chuẩn phục vụ nhà hàng bao gồm: chờ khách, đón khách, đặt món, phục vụ món ăn và tiễn khách. Ngoài ra còn có thêm 1 quy trình thanh toán hóa đơn
⇢ Xem chi tiết
Tự tay thiết kế Logo Spa với 3 bước đơn giản ai cũng làm được
Ngày đăng: 27/12/2019 | Lượt xem: 1.875 lượt
Nếu muốn tự tay thiết kế logo Spa cho riêng mình, hãy tha khảo ngay những biểu tượng Spa đẹp mà Khánh Linh gợi ý và tạo Logo với 3 bước đơn giản
⇢ Xem chi tiết
Thêu vi tính là gì? Công nghệ thêu vi tính tự động hóa như thế nào?
Ngày đăng: 26/12/2019 | Lượt xem: 778 lượt
Thêu vi tính hay còn gọi là thêu tự động điều khiển bằng máy tính. Là một loại công nghệ thêu được sự hỗ trợ của máy tính và máy thêu.
⇢ Xem chi tiết
10 kinh nghiệm cho những ai bắt đầu kinh doanh Spa
Ngày đăng: 25/12/2019 | Lượt xem: 1.016 lượt
Với 10 kinh nghiệm kinh doanh Spa do Khánh Linh chia sẻ tin chắc bạn sẽ tự tin và thành công hơn trên con đường kinh doanh mở tiệm Spa của mình
⇢ Xem chi tiết
102 tên nhóm hay và ý nghĩa | Tên team hay - độc - lạ - chất
Ngày đăng: 24/12/2019 | Lượt xem: 107.533 lượt
Danh sách 102 tên nhóm hay và ý nghĩa nhất để các bạn tham khảo và đặt tên cho nhóm cùng 8 gợi ý cách đặt tên team hay - độc - chất - lạ và bựa nhất
⇢ Xem chi tiết
11 mẫu áo đồng phục gia đình Tết 2020 mới nhất
Ngày đăng: 24/12/2019 | Lượt xem: 438 lượt
Chiêm ngưỡng 11 mẫu đồng phục gia đình Tết 2020 với nhiều màu sắc và in hình chuột ngộ nghĩnh. Đặt hàng nhanh cho gia đình kẻo tết hết hàng
⇢ Xem chi tiết
165 tên nhóm tiếng anh hay và ý nghĩa cho nhóm bạn
Ngày đăng: 23/12/2019 | Lượt xem: 21.131 lượt
Bạn đang muốn tìm một tên nhóm tiếng anh hay và ý nghĩa cho TEAM - NHÓM - BẠN BÈ của mình. Dưới đây là 165 tên nhóm hay bằng tiếng anh cho các bạn lựa chọn
⇢ Xem chi tiết
27 Slogan Spa và 4 cách đặt tên Spa đẹp - Hay và Ý Nghĩa
Ngày đăng: 22/12/2019 | Lượt xem: 18.570 lượt
Gợi ý cho bạn 27 Slogan Spa chạm tới trái tim khách hàng dành cho ngành làm đẹp và hướng dẫn 4 cách để đặt tên Spa đẹp - Hay - Ý Nghĩa
⇢ Xem chi tiết
7 cách đặt tên quán ăn HAY - ĐỘC - LẠ | Nhìn là muốn vào
Ngày đăng: 21/12/2019 | Lượt xem: 17.548 lượt
Để thành công trong kinh doanh thì đừng bỏ qua 7 cách đặt tên quán ăn hay, quán nhậu, quán ăn vặt vừa chất vừa độc vừa lạ để thu hút khách hàng nhé
⇢ Xem chi tiết
Slogan hay về kinh doanh - Bài học từ 7 thương hiệu lớn
Ngày đăng: 17/12/2019 | Lượt xem: 4.584 lượt
7 thương hiệu lớn với 7 Slogan và 7 bài học sẽ là những gợi ý quan trọng giúp bạn lựa chọn một Slogan hay về kinh doanh - bán hàng cho doanh nghiệp
⇢ Xem chi tiết
Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Golden Way Việt Nam
go top
Bản đồ
Messenger
Báo giá
Chat zalo
0965 585 368
Gọi ngay