0 Sản phẩm ...

Giảm giá đến 20% khi chọn mua 2 sản phẩm trở lên

Miễn phí vận chuyển toàn quốc từ 10 sản phẩm

Sản xuất tại
Việt Nam

Vận chuyển
Toàn quốc

Kinh doanh Spa cần những gì? Chia sẻ kinh nghiệm mở Spa

Ngày đăng: 02/01/2020
Để tiệm Spa có thể hoạt động một cách đường đường chính chính thì ngoài việc bạn phải chuẩn bị mặt bằng, cửa tiệm, mua sắm vật, thuê nhân viên... thì bạn phải chuẩn bị các giấy tờ pháp lý hợp pháp về kinh doanh.

Trong bài viết này Khánh Linh sẽ chia sẻ và trả lời câu hỏi mở Spa cần những gì để các bạn đang chuẩn bị bước vào con đường kinh doanh Spa cùng biết và tránh những sai sót không đáng có nhé!

Để kinh doanh và mở tiệm Spa thì ngoài các công tác chuẩn bị để phục vụ cho công việc ra thì bạn cần phải chuẩn bị 2 loại giấy tờ là: Giấy phép kinh doanh Spa và chứng chỉ hành nghề Spa.

1. Điều kiện để được cấp giấy phép kinh doanh Spa

Theo nghị định số 72/2009/NĐ-CP thì ngành Spa, Masage là ngành nghề có điều kiện về anh ninh trật tự nên yêu cầu người đăng ký kinh doanh phải đáp ứng được điều kiện sau

1. Phải có đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng, có năng lực hành vi dân sự và không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh. Ví dụ đi tù thì ko đc đăng ký giấy phép rồi. Còn đâu cứ bình thường là đăng ký được hết à.

2. Địa điểm kinh doanh phải nằm trong khu vực cho phép (Phần này mình cũng không có nắm rõ chỗ nào không được đăng ký, nhưng với nhà hoặc cửa hàng bình thường thì thấy đăng ký bình thường không ai hỏi gì thêm)

Như đã nói ở trên đầu, trước khi mở Spa, chủ Spa cần thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh Spa. Đối với Spa nhỏ chỉ cần đăng ký theo hình thức hộ cá thể. Đối với trường hợp đăng ký kinh doanh Spa theo hộ gia đình, thẩm quyền cấp giấy đăng ký kinh doanh thuộc về cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Quận/Huyện (UBND Quận/Huyện) 
 

Giấy phép kinh doanh Spa hộ cá nhân

Còn đây là giấy phép kinh doanh Spa hộ kinh doanh nhé

2. Trình tự thực hiện làm giấy phép kinh doanh Spa như sau

Bước 1: Chủ Spa hoặc người đại diện hộ gia đình chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định, nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Ban nhân dân Quận, Huyện nơi đặt điểm điểm kinh doanh. Thời gian lamf việc từ thứ 2-thứ 6 giờ hành chính (7h30-11h30 và 13 giờ đến 17 giờ). Thứ 7 làm việc buổi sáng.

Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh: điền đầy đủ thông tin tên hộ kinh doanh, địa điểm kinh doanh, ngành nghề, số vốn. 
 • [Đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân hoặc hộ gia đình thành lập cần liệt kê đầy đủ thông tin họ, tên, số và ngày cấp CMND, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân tham gia.] 
 • Bản sao CMND, Hộ khẩu (công chứng)
 • Bản sao chứng chỉ hành nghề Spa/Chăm sóc da/Massage (công chứng) 
 • Hợp đồng thuê mặt bằng (Đối với hộ kinh doanh thuê mặt bằng hoặc đăng ký địa điểm kinh doanh khác địa chỉ thường trú hoặc địa chỉ trên hộ khẩu).

Lệ phí làm hồ sơ: Trước mình làm là 100k / bộ

Lưu ý: Khi đến nộp hồ sơ, chủ Spa cần mang theo bản chính CMND hoặc Passport. Đồng thời mang bản chính tất cả giấy tờ liên quan phòng trường hợp cần đến nhé, không đến lúc thiếu lại phải chạy đi chạy lại

Bước 2: Trong 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, chủ Spa nhận Giấy biên nhận và Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Chủ Spa trực tiếp ký vào Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nộp lại Giấy biên nhận hồ sơ và nộp lệ phí. 

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, yêu cầu cơ quan tiếp nhận thông báo rõ nội dung cần sửa đổi bổ sung bằng văn bản. 

Bước 3: Định kỳ vào tuần thứ nhất hàng tháng, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện sẽ gửi danh sách hộ kinh doanh đã đăng ký tháng trước cho cơ quan thuế cùng cấp, Phòng Đăng ký kinh doanh và Cơ quản quản lý ngành kinh tế – kỹ thuật cấp Tỉnh/Thành Phố. 

Vì vậy, chủ Spa phải đăng ký, kê khai và đóng thuế hộ kinh doanh trước khoảng thời gian này. (Thường thì nên thực hiện trong 1 tuần từ lúc nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh). Một số địa phương cán bộ thuế sẽ đến tận nơi để thực hiện đăng ký thuế. Chủ Spa lưu ý chuẩn bị 2 bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh và CMND. 

Thuế môn bài đối với Spa thường là 1 triệu đồng/năm (Thu nhập trên 1,5 triệu đồng/tháng). Ngoài ra còn một số thuế khoán khác.

Bài viết được xem nhiều:

3. Người đứng tên kinh doanh Spa phải có chứng chỉ hành nghề

Spa, massage cũng là những dịch vụ liên quan đến sức khoẻ con người nên bạn cần phải chuẩn bị các chứng chỉ và bằng cấp theo thông tư số 11/2001/TT-BYT ngày 6/6/2001 của bộ y tế.
 

Chứng chỉ hành nghề Spa

Đây là chứng chỉ hành nghề Spa bạn nhé

3.1. Phải có bác sĩ phụ trách hành nghề dịch vụ xoa bóp

1. Chuyên môn:

 • Bác sĩ chuyên khoa phục hồi chức năng.
 • Bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền, bác sĩ đa khoa có chứng chỉ đào tạo về chuyên ngành vật lý trị liệu - phục hồi chức năng tại các trường được Bộ Y tế chỉ định (theo danh sách quy định tại Phụ lục 1).

2. Nếu là cán bộ đương chức thì được phép làm ngoài giờ bằng văn bản của lãnh đạo cơ quan.
3. Có đủ sức khỏe để làm việc (giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh từ cấp quận, huyện trở lên).
4. Chỉ được đăng ký hành nghề tại một cơ sở và chịu trách nhiệm về chuyên môn kỹ thuật.
5. Nghiêm cấm việc cho thuê, mượn bằng, chứng chỉ đào tạo.
6. Hợp đồng lao động giữa bác sĩ và chủ cơ sở kinh doanh.

3.2. Phải có nhân viên kỹ thuật xoa bóp

Nhân viên kỹ thuật phải đảm bảo các yêu cầu sau:

1. Có chứng chỉ được đào tạo chuyên môn kỹ thuật về xoa bóp do một trong các trường được Bộ Y tế chỉ định (theo danh sách quy định tại Phụ lục 1) cấp.

2. Nhân viên kỹ thuật xoa bóp phải làm theo đúng quy trình kỹ thuật đã được học. Sau 3 năm, bác sĩ phụ trách phải kiểm tra lại tay nghề đối với nhân viên kỹ thuật xoa bóp, nếu đạt tiêu chuẩn thì được tiếp tục hành nghề xoa bóp, nếu không đạt tiêu chuẩn thì phải đến các cơ sở đào tạo được Bộ Y tế chỉ định để được đào tạo lại.

3. Khi nhận vào làm việc, phải có giấy chứng nhận đủ sức khỏe do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh từ cấp quận, huyện cấp. Trong quá trình làm việc phải khám sức khỏe định kỳ từ 3 đến 6 tháng 1 lần tại các cơ sở khám chữa bệnh từ cấp quận, huyện trở lên. Những người mắc bệnh tâm thần, viêm gan B, HIV/AIDS, bệnh da liễu, bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm khác đang trong thời kỳ phải điều trị không được hành nghề.

4. Hợp đồng lao động với chủ cơ sở kinh doanh có sự đồng ý về chuyên môn của bác sĩ phụ trách.

Chứng chỉ hành nghề các bạn có thể tìm chỗ mua, thuê hoặc tự mình đi học tại các trung tâm đào tạo có được phép cấp chứng chỉ là được

3.3. Các điều kiện khác

1. Biển hiệu: Phải ghi đúng: "Xoa bóp" hoặc "Massage", không được ghi cụm từ "Vật lý trị liệu, phục hồi chức năng" hoặc các tên khác.

2. Các phòng xoa bóp phải đảm bảo đủ các điều kiện sau:

3. Rộng, có vách ngăn cho từng giường cá nhân hoặc phòng riêng (diện tích của phòng từ 4m2 trở lên), trần nhà cao từ 2,5m trở lên.

 • Đủ ánh sáng, không sử dụng loại đèn có tăng giảm ánh sáng.
 • Hệ thống công tắc đèn đặt bên ngoài phòng xoa bóp.
 • Có trang bị tủ, ngăn tủ có khóa để cất, giữ quần áo, tài sản của khách.
 • Không có hệ thống khóa và chốt bên trong phòng.
 • Không được sử dụng bất cứ phương tiện thông tin nào để thông báo vào phòng xoa bóp.
 • Cửa ra vào có kính trong, phía trên cách mặt đất 1,5m, cao 0,5m, rộng 0,3m.
 • Giường xoa bóp phải đúng kích thước, cao: 0,6 - 0,8m, rộng 0,7 - 0,9m, dài 2,0 - 2,2m, có đệm chắc, ga trải giường, gối, khăn tắm phải được hấp tiệt trùng, chỉ sử dụng một lần.
 • Giường đặt vị trí Ê 45 độ so với kính trong của cửa ra vào.
 • Có bản quy trình kỹ thuật xoa bóp, chữ to, dễ đọc đính trên tường mỗi phòng (in trên khổ giấy A1) (Phụ lục 2) (*).
 • Mỗi phòng có chuông cấp cứu bố trí một chiều từ phòng xoa bóp tới phòng bác sĩ hay nơi tiếp nhận khách.

4. Có buồng tắm hợp vệ sinh, hệ thống nước sạch đầy đủ.

5. Phòng bác sĩ có giường khám bệnh, tủ thuốc cấp cứu, bàn làm việc, một số dụng cụ kiểm tra sức khỏe.

6. Có đủ thuốc theo danh mục quy định, có dụng cụ y tế thông thường (Phụ lục 3)

7. Nhân viên kỹ thuật xoa bóp phải mang trang phục gọn, sạch, đẹp, kín đáo, có phù hiệu ghi rõ tên cơ sở, tên nhân viên, có ảnh cỡ 3 x 4 và chỉ được hành nghề tại các phòng xoa bóp theo quy định tại Mục II khoản 2 nêu trên.

Trên đây là trích dẫn: thông tư số 11/2001/TT-BYT ngày 6/6/2001 của bộ y tế để các bạn tham khảo

Được rồi, thế là các bạn đã biết được quy trình cũng như các thủ tục để có thẻ mở tiệm Spa rồi nhé. Rồi sau khi đăng ký thủ tục xong, giấy tờ cầm trong tay chắc ăn rồi thì bắt đầu đi vào Setup quán, mua trang thiết bị, máy móc, giường Spa.... nữa là xong.

Qua bài viết này bạn đã biết kinh doanh spa cần những gì rồi chứ. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào kinh doanh nhé và nhớ tham khảo thêm nhiều bài viết của Khánh Linh về ngành Spa để có nhiều kiến thức kinh doanh.

Chúc các bạn thành công!

 

 

Tin tức cùng chuyên mục

STT Spa - Những câu nói hay về Spa, làm đẹp, chăm sóc da phụ nữ
21/02/2020

Trong bài viết này, Khánh Linh xin gửi tới các bạn những Stt Spa - Những câu nói hay về Spa, làm đẹp cũng như nghề Spa để bạn có thể làm bài viết quảng cáo Spa

27 Slogan Spa và 4 cách đặt tên Spa đẹp - Hay và Ý Nghĩa
02/01/2020

Gợi ý cho bạn 27 Slogan Spa chạm tới trái tim khách hàng dành cho ngành làm đẹp và hướng dẫn 4 cách để đặt tên Spa đẹp - Hay - Ý Nghĩa

Tự tay thiết kế Logo Spa với 3 bước đơn giản ai cũng làm được
02/01/2020

Nếu muốn tự tay thiết kế logo Spa cho riêng mình, hãy tha khảo ngay những biểu tượng Spa đẹp mà Khánh Linh gợi ý và tạo Logo với 3 bước đơn giản

11 kinh nghiệm cho những ai bắt đầu kinh doanh Spa
02/01/2020

Với 11kinh nghiệm kinh doanh Spa do Khánh Linh chia sẻ tin chắc bạn sẽ tự tin và thành công hơn trên con đường kinh doanh mở tiệm Spa của mình

Bảng chi phí mở Spa chi tiết nhất cho 1 tiệm Spa nhỏ
02/01/2020

Dưới đây là bảng chi phí mở Spa chi tiết nhất để các bạn tham khảo và chuẩn bị các vật dụng cần thiết để mở tiệm Spa mini (Spa nhỏ)

Thiết kế Spa mini tại nhà siêu đẹp với 4 phong cách đơn giản
02/01/2020

Với 3 phong cách này sẽ giúp bạn tự lên ý tưởng thiết kế Spa mini tại nhà hoặc những Spa theo phong cách riêng một cách đơn giản và chuyên nghiệp

Thiết kế đồng phục spa và những điều bạn chưa biết
02/01/2020

Một trong những cách hiệu quả và quan trọng nhất để tăng tính cạnh tranh cho cửa hàng spa, đó là đầu tư thiết kế một đồng phục spa đẹp cho nhân viên của mình.

100+ Hình ảnh Spa - Ảnh nền Spa đẹp - chất lượng cao l Nhìn là thích
02/01/2020

Khánh Linh xin gửi tới các bạn hơn 100 hình ảnh Spa - Ảnh nền Spa về cô gái, thiên nhiên đẹp và chất lượng cao Full hd hoàn toàn miễn phí

21 mẫu thiết kế đồng phục Spa nhiều phong cách mới nhất 2020
02/01/2020

21 bản thiết kế mẫu đồng phục Spa đang được chờ đón nhất năm 2020, mẫu độc quyền do các nhà thiết kế Khánh Linh sáng tạo. Rinh ngay nào!

Spa là gì? Những vị trí trong ngành Spa mà bạn nên biết
02/01/2020

Spa có nghĩa là dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp bằng nước kết hợp với quá trình message từ những sản phẩm tự nhiên. Spa bao gồm: lễ tân, kỹ thuật viên Spa,

01/02/2020
Tuyệt vời

Bộ đồng phục nhà hàng này rất hợp với nhân viên nhà mình. Giao hàng cũng nhanh. Khá ưng ý với Khánh Linh

Đặng Bá Huỳnh
20/01/2020
Tuyệt vời

Các bạn thiết kế rất tận tình hỗ trợ thiết kế Logo thương hiệu để in vào sản phẩm

Vũ Thu Trang
14/01/2020
Tuyệt vời

Chất lượng sản phẩm tuyệt vời!

Nguyễn Văn Hòa

Showroom và Văn phòng

86 Lê Trọng Tấn, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Xem giỏ hàng
Bản đồ
Messenger
Báo giá
Nhắn qua Zalo
0965 585 368
Gọi ngay
gop top