0 Sản phẩm ...

Giảm giá đến 20% khi chọn mua 2 sản phẩm trở lên

Miễn phí vận chuyển toàn quốc từ 10 sản phẩm

Sản xuất tại
Việt Nam

Vận chuyển
Toàn quốc

Thiết kế Spa mini tại nhà siêu đẹp với 4 phong cách đơn giản

Ngày đăng: 02/01/2020
Trước khi nói về vấn đề phong cách thiết kế Spa thì có lẽ mình nên nói đến vấn đề kinh doanh và vấn đề khách hàng trước. Bởi vì cho dù bạn làm bất kỳ một việc gì thì đều với mục đích là gia tăng lượng khách hàng mới hoặc giữ được các khách hàng cũ.

Khoan hãy đề cập đến dịch vụ của bạn tốt hay không nhé trong khuôn khổ bài viết này mình đi sâu vào vấn thiết kế không gian Spa

1. Vì sao phải thiết kế Spa?

Như ở trên đã đến cập đến, việc bạn mong muốn thiết kế cho Spa của mình một phong cách độc đáo, ấn tượng hoặc gì gì đi chăng nữa thì cũng đều với mục đích là gia tăng khách hàng mới và giữ được khách hàng cũ.

Spa là ngành dịch vụ có vòng đời ngắn (Nghĩa là khách hàng sẽ liên tục làm hàng tháng, hàng tuần) nên để kinh doanh được tốt thì mặc định bạn phải làm tốt việc duy trì khách hàng và tìm kiếm khách hàng mới.

Vậy phong cách thiết kế sẽ ảnh hưởng thế nào đến hai yếu tố trên

1.1. Thiết kế Spa ấn tượng sẽ tăng khả năng thu hút khách hàng

Không nói đến những dịch vụ thẩm mỹ đắt tiền, Spa là dịch vụ chăm sóc sắc đẹp với mức giá phổ thông, một người bình thường hoàn toàn có thể sử dụng thử của một tiệm Spa nào đó nếu thích.

Vậy để khách hàng có thể muốn thử sử dụng dịch vụ của bạn thì bạn sẽ quảng cáo gì với khách hàng. Trong khi cả khu vực bạn làm việc có rất nhiều những Spa khác nhau họ cũng có suy nghĩ y chang như bạn.

Là nếu muốn có khách thì phải quảng cáo dịch vụ tốt, trị mụn, triệt lông vĩnh viễn.... mây mây và vân vân.

Và nếu bạn cũng suy nghĩ và làm y như vậy thì cơ hội để bạn có khách hàng là rất nhỏ dẫn đến chi phí dành cho quảng cáo rất lớn. (Ví dụ họ bỏ ra 100K để có 1 khách còn bạn bỏ 100K là có 3 khách - đã khác nhau chưa nào, tối ưu chi phí là ở đó)

Như đã nói, Spa là dịch vụ có thể thử như kiểu bạn thử đi ăn ở quán này 1 hôm xem sao ấy, nhưng làm thế nào để khách muốn thử lại là điều mà bạn cần phải suy nghĩ. Để khách hàng ấn tượng ngay từ lúc bắt gặp thì hình ảnh là cái quan trọng nhất. Chỉ cần khách nhìn mà thấy thích thì chắc chắn khách sẽ thử 1 lần.

Để làm được điều đó thì chỉ có phong cách thiết kế Spa đẹp, độc đáo mới làm được. Bạn có thể chụp ảnh, quay video, những lời giới thiệu về hệ thống máy móc cũng như những dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Chắc chắn sẽ có 1 lượng khách không hề nhỏ muốn đến trải nghiệm 1 lần.

1.2. Giữ được khách hàng đến lần thứ 2 và thứ n

Khi mang được khách hàng mới cho tiệm Spa, bạn đã thành công được 50%. Còn để khách hàng muốn đến Spa của bạn lần thứ 2 cho đến lần thứ n thì lại là câu chuyện khác hoàn toàn. Khi kinh doanh Spa bạn đã biết được vòng đời của từng loại dịch vụ mà bạn đang cung cấp đúng không nào?

 • Nặn mụn thì mấy ngày làm 1 lần?
 • Massage thư gian thì tần suất thế nào?
 • Chăm sóc da thì ra sao?
 • Vân vân ... và mây mây

Bạn cần phải nắm rõ được từng khách hàng sử dụng dịch vụ, tần suất sử dụng để xem khách hàng có bỏ đi không và đưa ra cách chăm sóc khách thế nào cho phù hợp. Vậy để khách hàng không bỏ bạn sau lần đầu tiên thì sao!

Phải cho khách hàng có trải nghiệm tốt nhất khi đến Spa của bạn

Không nói đến các dịch vụ Spa mà ở đây chúng ta vẫn xoáy sâu vào việc thiết kế Spa sao cho mang lại trải nghiệm tốt nhất, để khách hàng đến mà cảm thấy thư thái nhất có thể. Có những khách hàng chỉ vì mệt mỏi nên mới đến Spa chứ hoàn toàn chưa chắc đã phải vì làm đẹp (Đây là điểm mà hầu hết các chủ Spa như bạn chưa khai thác đến)

2. Phải thiết kế Spa làm sao mới phù hợp với khách hàng

Tôi sẽ không chỉ cho bạn phải thiết kế thế nào vì tôi không biết khách hàng của bạn là ai. Tại sao thế? Những lý do có thể là:

 • Tôi đâu biết bạn tập trung làm dịch vụ cho khách Việt hay khách nước ngoài
 • Khách Việt của bạn là ai (Nam hay nữ, bạn tập trung vào dịch vụ nào là chủ yếu)
 • Khách nước ngoài của bạn là nước nào: Tây, Tầu, Nhật hay Hàn...
 • ...

Chỉ khi có những câu trả lời cho ý trên thì chúng ta mới tìm được kiểu trang trí Spa cho phù hợp với từng loại khách. Có đúng không nào.

Tôi lấy luôn 1 ví dụ cho bạn dễ hiểu: Đặt địa vị của tôi là một người phụ nữ 35 tuổi, tầm này thì tôi cũng không cần phải đẹp quá nhưng thi thoảng tôi vẫn đi Spa Massage mặt và Body. Thực ra với công nghệ hiện tại tôi thấy các tiệm Spa đều có những ngón Massage tương đối chung chung. Cảm giác đi Spa cũng khá giống nhau nên tôi chọn tiệm nào cũng đc.

Tuy nhiên đi Spa tôi lại thích cái cảm giác thư giãn, vừa nằm vừa nhắm mắt liu diu lại được ngửi mùi trầm, nghe nhạc không lời kiểu tiếng sáo thiên thai ý. Thế nên tôi thích tiệm nào có phong cách trang trí hơi hướng cổ điển kiểu đạo phật, đèn đóm nhẹ nhàng nằm cho thư thái là được.

Đấy! Các bạn thấy được những gì qua ví dụ trên. Nghĩa là trước khi tiến hành lên phong cách và thiết kế Spa thì bạn phải làm gì? làm gì?. Chúng ta phải xác định đối tượng khách hàng của riêng mình.

Đừng bao giờ nói là mình muốn phục vụ hết khách hàng nhé. Chết đấy. Phải tập trung, tập trung và tập trung vào một tệp khách hàng tiềm năng

Nếu ví phong cách thiết kế Spa tương tự như là một "mồi câu" khách thì cũng không sai. Bởi vì khách hàng khi họ nhìn thấy bạn họ sẽ thấy sự phù hợp với mong muốn của họ và họ đến thôi. Ngoài ra, khi chúng ta làm đúng mồi câu cho loại cá mong muốn thì bản thân con cá nó thấy mình được tôn trọng.

Giống như những người Nhật Bản họ cũng sẽ thích vào những Spa có phong cách thiết kế Nhật Bản. Còn thật sự nếu bạn chưa biết chọn đối tượng khách hàng là thế nào thì nên xem lại bài viết Kinh doanh Spa thành công từ bài học lựa chọn khách hàng

3. Các phong cách thiết kế Spa được ưa chuộng nhất hiện nay

Như 2 phần trên tôi đã nói đến rất nhiều về phong cách thiết kế Spa và khách hàng. Nếu bạn đã chọn được khách hàng rồi cùng tôi xem tiếp phần dưới đây, còn nếu chưa chọn được khách hàng thì tốt nhất nên quay lại xem các phần trên đã nhé.

3.1. Phong cách thiết kế tại nhà theo kiểu lôm côm

Thiết kế kiểu lôm côm là khái niệm mới nhất mà tôi vừa nghĩ ra để đặt cho những Spa không có phong cách thiết kế. Không có một phong cách cũng không sao vì họ vẫn có khách, khách hàng của họ cũng khá lôm côm (Nghĩa là đủ các thể loại: Già, trẻ, nam nữ...)

Thường phong cách lôm côm này sẽ do chủ Spa tự nghĩ ra hoặc tham khảo 1 vài tiệm Spa khác rồi biến tấu đi cho phù hợp với không gian của tiệm mình, miễn sao nhìn đẹp là được chứ không thực sự quan trọng lắm. Với phong cách này Spa chủ yếu sẽ là Spa mini tại nhà, phục vụ khách ở 1 địa lý vị trí nhỏ nhỏ thì rất phù hợp.

Và đa phần hiện tại các Spa đều chủ yếu là Spa mini là chính, họ có thể mở tại nhà, trong ngõ ngách nào đó đều được cả. Nếu bạn cũng là 1 Spa nhỏ thì đừng quan tâm quá nhiều đến phong cách nào đó (Trừ khi bạn xác định được khách hàng của mình là khách có phong cách - Ví dụ bạn mở Spa trên phố cho khách Tây chẳng hạn thì sẽ khác). Thế nên bạn chỉ cần quan tâm đến mấy yếu tố sau:

 • Màu sắc: phải có màu chủ đạo theo Logo
 • Không gian nhìn cơ bản phải đẹp
 • Đầy đủ đèn đóm, bảng biển
 • Bổ sung trang trí ít cây xanh, hoa lá cành cho tự nhiên

Thế là được rồi. Dưới đây sẽ là một vài hình ảnh tham khảo để bạn có thể tự thiết kế Spa mini tại nhà hoặc thiết kế Spa nhỏ đẹp mà cũng không kém phần chuyên nghiệp. 
 

Thiết kế Spa đẹp và đơn giản theo tone màu kem

 

Thiết kế Spa đẹp và đơn giản theo tone màu xámThiết kế Spa đẹp và đơn giản theo tone màu hồng - vàngThiết kế Spa đẹp và đơn giản theo tone màu vàng chanhThiết kế Spa đẹp và đơn giản theo tone màu vàng nhạt
Thiết kế spa nhỏ xinh và đơn giản theo các tone màu chủ đạo (Phong cách lôm côm)
 

3.2. Thiết kế Spa theo phong cách Tây Âu

Việt Nam là đất nước du lịch được tiếp đón rất nhiều các đoàn khách từ các quốc gia khác nhau và số đông là các quốc gia Phương Tây. Đối với khách Tây cũng có những khách thích phong cách hiện đại nhưng cũng rất nhiều khách lại muốn trải nghiệm phong cách cổ điển. Nhưng chủ yếu phong cách phục vụ khách Phương Tây nên theo hướng hiện đại để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Một vài phong cách thiết kế Spa đẹp mắt kiểu hiện đại Phương Tây 

Thiết kế Spa với phong cách phương tây hiện đại - ảnh 1

 

Thiết kế Spa với phong cách phương tây hiện đại - ảnh 2Thiết kế Spa với phong cách phương tây hiện đại - ảnh 3Thiết kế Spa với phong cách phương tây hiện đại - ảnh 4Thiết kế Spa với phong cách phương tây hiện đại - ảnh 5
Thiết kế Spa cho khách nước ngoài theo phong cách Phương Tây
 

3.3. Thiết kế Spa theo phong cách tân cổ điển Hàn Quốc - Nhật Bản - Việt Nam - Trung Quốc

Về cơ bản 4 quốc gia này có kiểu cách cổ điển cũng khá giống nhau nên về phong cách trang trí chủ yếu theo hơi hướng cổ điển và trang trí riêng biệt cho từng loại khách cụ thể là được. 

Spa thiết kế theo phong cách Hàn Quốc - ảnh 1

 

Những Spa đẹp được thiết kế theo phong cách Hàn Quốc
 
Thiết kế Spa theo phong cách Nhật Bản - 5

 

Thiết kế Spa theo phong cách Nhật Bản - 4Thiết kế Spa theo phong cách Nhật Bản - 3Thiết kế Spa theo phong cách Nhật Bản - 2Thiết kế Spa theo phong cách Nhật Bản - 1
Những Spa được thiết kế theo phong cách Nhật Bản

3.4. Thiết kế Spa trong Resort

Spa trong resort thường gắn liền với các khu du lịch nghỉ dưỡng vùng ngoại thành, cách xa thành phố, bờ biển, suối nước khoáng, suối nước nóng với nhiều loại hình dich vụ chăm sóc, thư giãn,..

Do đó, thiết kế Spa trong Resort hay còn gọi là resort spa có phần phức tạp hơn so với các khu xông hơi (ướt, khô, hồng ngoại,..), phòng spa Vip, khu tắm thiên nhiên,..

phong cách thiết kế spa resort

Ngoài ra, một resort spa cần phải có sự kết hợp hài hòa giữa các trang thiết bị hiện đại với thiên nhiên để toát lên được vẻ vừa hiện đại, vừa sang trọng nhưng cũng có phần mộc mạc, ấm cũng mà vẫn khẳng định được nét đặc trưng riêng.

Các bạn hoàn toàn có thể học hỏi những phong cách thiết kế Spa theo những hình ảnh mà Khánh Linh vừa cung cấp để tự thiết kế cho mình 1 tiệm Spa nhỏ xinh tại nhà.

4. Phần kết

Với những thông tin trên mà Khánh Linh đã cung cấp, hy vọng trước khi thiết kế Spa theo phong cách nào bạn sẽ xác định khách hàng của mình trước để tránh việc phải làm lại do thiết kế không phù hợp với đối tượng khách hàng.Những bài viết hay về kinh doanh ngành Spa

Tin tức cùng chuyên mục

STT Spa - Những câu nói hay về Spa, làm đẹp, chăm sóc da phụ nữ
21/02/2020

Trong bài viết này, Khánh Linh xin gửi tới các bạn những Stt Spa - Những câu nói hay về Spa, làm đẹp cũng như nghề Spa để bạn có thể làm bài viết quảng cáo Spa

27 Slogan Spa và 4 cách đặt tên Spa đẹp - Hay và Ý Nghĩa
02/01/2020

Gợi ý cho bạn 27 Slogan Spa chạm tới trái tim khách hàng dành cho ngành làm đẹp và hướng dẫn 4 cách để đặt tên Spa đẹp - Hay - Ý Nghĩa

Tự tay thiết kế Logo Spa với 3 bước đơn giản ai cũng làm được
02/01/2020

Nếu muốn tự tay thiết kế logo Spa cho riêng mình, hãy tha khảo ngay những biểu tượng Spa đẹp mà Khánh Linh gợi ý và tạo Logo với 3 bước đơn giản

11 kinh nghiệm cho những ai bắt đầu kinh doanh Spa
02/01/2020

Với 11kinh nghiệm kinh doanh Spa do Khánh Linh chia sẻ tin chắc bạn sẽ tự tin và thành công hơn trên con đường kinh doanh mở tiệm Spa của mình

Kinh doanh Spa cần những gì? Chia sẻ kinh nghiệm mở Spa
02/01/2020

Để kinh doanh Spa cần chuẩn bị những gì? trong bài viết sau đây Khánh Linh sẽ giúp bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để có thể mở tiệm Spa

Bảng chi phí mở Spa chi tiết nhất cho 1 tiệm Spa nhỏ
02/01/2020

Dưới đây là bảng chi phí mở Spa chi tiết nhất để các bạn tham khảo và chuẩn bị các vật dụng cần thiết để mở tiệm Spa mini (Spa nhỏ)

Thiết kế đồng phục spa và những điều bạn chưa biết
02/01/2020

Một trong những cách hiệu quả và quan trọng nhất để tăng tính cạnh tranh cho cửa hàng spa, đó là đầu tư thiết kế một đồng phục spa đẹp cho nhân viên của mình.

100+ Hình ảnh Spa - Ảnh nền Spa đẹp - chất lượng cao l Nhìn là thích
02/01/2020

Khánh Linh xin gửi tới các bạn hơn 100 hình ảnh Spa - Ảnh nền Spa về cô gái, thiên nhiên đẹp và chất lượng cao Full hd hoàn toàn miễn phí

21 mẫu thiết kế đồng phục Spa nhiều phong cách mới nhất 2020
02/01/2020

21 bản thiết kế mẫu đồng phục Spa đang được chờ đón nhất năm 2020, mẫu độc quyền do các nhà thiết kế Khánh Linh sáng tạo. Rinh ngay nào!

Spa là gì? Những vị trí trong ngành Spa mà bạn nên biết
02/01/2020

Spa có nghĩa là dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp bằng nước kết hợp với quá trình message từ những sản phẩm tự nhiên. Spa bao gồm: lễ tân, kỹ thuật viên Spa,

01/02/2020
Tuyệt vời

Bộ đồng phục nhà hàng này rất hợp với nhân viên nhà mình. Giao hàng cũng nhanh. Khá ưng ý với Khánh Linh

Đặng Bá Huỳnh
20/01/2020
Tuyệt vời

Các bạn thiết kế rất tận tình hỗ trợ thiết kế Logo thương hiệu để in vào sản phẩm

Vũ Thu Trang
14/01/2020
Tuyệt vời

Chất lượng sản phẩm tuyệt vời!

Nguyễn Văn Hòa

Showroom và Văn phòng

86 Lê Trọng Tấn, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Xem giỏ hàng
Bản đồ
Messenger
Báo giá
Nhắn qua Zalo
0965 585 368
Gọi ngay
gop top