0 Sản phẩm ...

Giảm giá đến 20% khi chọn mua 2 sản phẩm trở lên

Miễn phí vận chuyển toàn quốc từ 10 sản phẩm

Sản xuất tại
Việt Nam

Vận chuyển
Toàn quốc

Kinh doanh Spa thành công từ bài học lựa chọn khách hàng

Ngày đăng: 02/01/2020

Đối với các Spa nhỏ, Spa mini có mức đầu tư khiêm tốn thì việc lựa chọn mặt bằng kinh doanh Spa là sự quyết định cả sự thành công trong lĩnh vực này!
 

Kinh doanh Spa thành công từ bài học lựa chọn khách hàng

 

Kinh doanh Spa thành công từ bài học lựa chọn khách hàng
 

Phải công nhận 1 điều rằng "Thị trường Spa đang trỗi dậy" bùng nổ một cách chóng mặt và là một mảnh đất màu mỡ cho những Boss kinh doanh Spa. Tuy nhu cầu tăng mạnh trong vài năm trở lại đây nhưng sự gia tăng về nhu cầu cũng làm gia tăng cả về các nhà cung cấp

Rất nhiều, rất nhiều tiệm Spa ra đời tuỳ nhiên cũng không có ít tiệm Spa phải lầm lũi đóng cửa vì vắng khách, không có hiệu quả kinh tế. Nguyên nhân thì có khá nhiều, là người tiếp xúc với rất nhiều chủ tiệm Spa, Khánh Linh cũng có quá nhiều dịp được cùng các Boss đàm đạo nói chuyện về công việc kinh doanh (Vì Khánh Linh chuyên thiết kế và cung cấp đồng phục cho các Boss Spa mà).

Trong một buổi chiều Hà Nội lác đác mưa nhỏ, một Boss của Spa Bambu Beauty đến Khánh Linh để tham khảo mẫu theo lịch đã hẹn, cũng may hôm đó trời mưa không to, mà chị Boss đi ô tô đến mà. 

Mở cửa đón chị, rơi vào tầm mắt của mình là một chị gái, phải công nhận là chị làm ngành Spa có khác, xinh thật. Đến mình là con gái còn thấy hơi hờn chứ đến cánh đàn ông thấy chắc muốn sụp gối luôn.

Cũng trao đổi qua lại một lúc và chị đặt 120 váy đồng phục Spa cho nhân viên, 120 áo choàng cho khách vì bên chị có mấy cái Spa liền. Công việc xong xuôi hai chị em ngồi nói chuyện một lúc thì cũng vào đến câu chuyện trong ngành của chị.

Chị cũng tâm sự, nếu tính năm kinh doanh Spa thì đến nay cũng hơn 4 năm rồi. Thời gian đầu tiên là chị (Xin được giấu ten chị) làm 1 kỹ thuật viên Spa, sau này lấy chồng thì được chồng động viên nên cũng gom góp, vay mượn được hơn 130 triệu ra mở Spa làm riêng. Thời điểm đó 2 vc còn khó khăn nhiều lắm, phải kế hoạch chứ chưa dám sinh ngay vì sợ không đủ điều kiện chăm con.

Ban đầu làm ăn phải nói là chưa biết một cái gì, sau hơn nửa năm mở Spa thì phải đóng cửa do không có khách. Chị bồi hồi kể lại.

Lần đó sau khi có tiền thì 2 vc đi tìm mặt bằng để thuê, rồi cuối cùng tìm được một căn ở khu tầng 1 chỗ chùa Láng, ở đây khu vực khá đông người nên 2 Vc quyết định thuê với giá 8 triêu / tháng. Sau khi sửa sang, mua sắm thiết bị xong cũng ngót nghét hết 130 triệu. vc phải đi vay thêm 50 triệu nữa để cầm dự phòng.

Lúc mới mở ra thì khách cũng có đấy, nhưng dần dà một thời gian khách cũng đi đâu hết. Cũng có khách quay lại vì giá mình lấy khá hợp lý mà làm cho các bạn cũng rất tốt. Nhưng lượng khách hàng không đủ 2 vc duy trì tiền nhà, tiền chi phí các thứ nên đến nửa năm sau phải đóng cửa.

Lúc quyết định đóng cửa, chị ôm chồng khóc nhiều lắm, vì lần đầu kinh doanh, nhà cũng không có điều kiện nên thua lỗ thế này biết ăn nói với bố mẹ sao đây. Nhưng quyết tâm vẫn còn, chị quyết định ko sang nhượng cửa hàng nữa mà chuyển hết đồ về nhà, bọc lại toàn bộ để tạm đó. Rồi 2 vc lại xin đi làm để trả nợ đã.

Sau hơn 1 năm 2vc trả hết nợ thì chị lại ngựa quen đường cũ, chị vừa cười vừa nói. Lần này chồng cũng ủng hộ nhưng không làm cùng mà chỉ có mình chị làm thôi, chồng đi làm lấy tiền còn nuôi cả nhà. Rút kinh nghiệm từ lần trước, chị đi tìm các kiểu tài liệu đọc đọc, rồi lại loanh quanh đi khảo sát rất nhiều nơi, xem nta làm thế nào. 

Cuối cùng chị cũng vỡ ra 1 lẽ là ngày trước làm lôm côm, không có sự chuẩn bị gì cả. Lần này chị đã xác định trước khác hàng, sau đó đi tìm địa điểm mà ở khu vực đó khách đông nhất, sau đó khảo sát xem ở đó có tiệm Spa chưa, số lượng bao nhiêu rồi chị mới quyết định mở.

Lần này chị nhanh chóng thuê 1 tiệm ở trên phố với giá 16 triệu / tháng vì chị thấy khách tây trên phố rất đông nên chị quyết định chọn địa điểm ở khu vực này. Máy móc đã có rồi nên sang sửa quán xong là chị cho vào hoạt động luôn. Trước ngày Spa mở cửa, chị cho treo băng rôn khuyến mại ở mấy khu đông người, thuê người rải tờ rơi. Và đúng là trời không phụ lòng người, ngày đầu khai trương khách đông nườm nượp. Có 5 giường Spa mà lúc nào cũng có khách chờ.

Không dừng lại, chi quyết tâm làm bài bản từ thương hiệu, quảng cáo facebook, website các kiểu, khách mỗi ngày một đông nên chị lại mở thêm 1 tiêm nữa ở khu phố khác và để c về quản lý. Đấy câu chuyện như thế và dần dần chị cũng có chỗ đứng trong ngành. Khách quen đông, khách lạ cũng đều đều. Chị hào hứng kể lại.


Cũng phải ngồi với chị gần tiếng nói chuyện ấy, sau đó chị cầm hợp đồng ra về và không quên tạm biệt mình với mấy bạn thiết kế ở văn phòng. Nói chuyện với chị cũng thú vị mà chị chia sẻ thật lắm. Thế nên Khánh Linh cũng chia sẻ lại với các bạn đang có ý định kinh doanh Spa.

Bài học rút ra từ thất bại khi kinh doanh Spa của chị:

1. Phải xác định đối tượng khách hàng là loại gì trước (Khách tây, khách ta, khách văn phòng, khách sinh viên hay khách các bà già để có thể xác định phương pháp kinh doanh phù hợp

2. Phải lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp. Địa điểm kinh doanh phù hợp là nơi có nhiều khác hàng nhất

Ngoài ra phải tiếp cận khách hàng bằng quảng cáo, tờ rơi, băng rôn các kiểu. Đây có thể nói là bài học kinh doanh xương máu của khách hàng đang làm Spa. Các bạn đang có ý định kinh doanh Spa cũng nên tham khảo và học hỏi để tránh mắc sai lầm nhé.

Một vài bài viết dành cho bạn

Tin tức cùng chuyên mục

Điểm danh tên các nhà hàng nổi tiếng thế giới
02/01/2020

Đã bao giờ bạn tự hỏi. Có hàng triệu triệu nhà hàng trên thế giới và đâu là những nhà hàng nổi tiếng nhất, đặc sắc nhất thế giới chưa. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn 5 nhà hàng nổi tiếng nhất thế giới và có thể bạn sẽ phải thử đến 1 lần đấy

Cách tạo trang web Nhà hàng miễm phí (9 bước) với Upmenu
07/04/2024

Có một trang web cho nhà hàng của bạn là điều cần thiết trong thời đại kỹ thuật số. Nó cho phép chủ nhà hàng tiếp cận đối tượng rộng hơn, tạo sự hiện diện trực tuyến và cung cấp thông tin quan trọng cho khách hàng tiềm năng.

Cách mở nhà hàng: 11 Bước để thành công
05/04/2024

Mở một nhà hàng đòi hỏi phải lập kế hoạch chiến lược. Hãy làm theo hướng dẫn 11 bước của chúng tôi để bắt đầu thành công nhà hàng mới của bạn!

16 Ý Tưởng Đồng Phục Nhà Hàng Nên Thử Vào Năm 2024
12/03/2024

Đồng phục đóng một vai trò quan trọng trong ngành nhà hàng, phục vụ cả mục đích chức năng và thẩm mỹ. Đồng phục nhà hàng góp phần xây dựng thương hiệu và bầu không khí ấm cúng cho cơ sở của bạn nhưng cũng đảm bảo nhân viên của bạn ăn mặc phù hợp với vai trò của họ.

Cách nâng cao giá trị thương hiệu Nhà hàng bằng phương tiện Earned media
01/03/2024

Earned media giúp những thương hiệu giá trị nhất thế giới đều có một điểm chung: mục đích gây được tiếng vang với người tiêu dùng. Việc được một người nào đó không phải là chính bạn viết hoặc nói đến sẽ mang lại cho thương hiệu cảm giác đáng tin cậy và có tiếng vang. Nó cũng giúp nâng cao tinh thần của nhân viên và khiến cả nhóm tự hào về nơi họ làm việc.

15 bài viết hướng dẫn siêu hữu ích dành cho CEO nhà hàng từ Aaronallen
29/02/2024

Aaronallen: Chúng tôi đã làm việc với đội ngũ lãnh đạo điều hành của một số công ty dịch vụ thực phẩm và khách sạn mới nổi và thành công nhất trên thế giới, hỗ trợ các vấn đề chiến lược liên quan đến tăng trưởng và mở rộng, tối ưu hóa hiệu suất, chiến lược thương hiệu, tiếp thị, thẩm định và cách nâng cao và duy trì giá trị doanh nghiệp.

AI trong nhà hàng: 15 Mẹo giúp tăng cường hiệu quả kinh doanh Nhà hàng bằng Trí tuệ nhân tạo
28/02/2024

Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ khám phá thế giới AI trong các nhà hàng, cung cấp các ví dụ về các công cụ AI, chẳng hạn như ChatGPT và MidJourney, đồng thời đưa ra 10 mẹo thiết thực về cách sử dụng AI để thúc đẩy hoạt động kinh doanh nhà hàng của bạn.

Đồng Phục Quán Ăn: Sự thanh lịch trong dịch vụ Ẩm Thực
15/10/2023

Khi chúng ta nghĩ về một trải nghiệm tại một nhà hàng hoặc quán ăn, hình ảnh thường là điều đầu tiên nảy vào tâm trí. Không chỉ là món ăn ngon, mà còn là cảm giác thoải mái và không gian độc đáo. Thế giới ẩm thực đang trải qua một sự cạnh tranh khốc liệt, và quán ăn cần phải biết cách tạo ra một ấn tượng đáng nhớ, không chỉ từ khẩu vị mà còn từ mọi trải nghiệm mà họ mang lại cho khách hàng.

Đồng phục Nhà hàng ăn uống - Ẩn sâu trong tạo dấu ấn riêng
10/09/2023

Đồng phục nhà hàng ăn uống của chúng tôi không chỉ là một bộ trang phục, mà là biểu tượng của sự chuyên nghiệp, phong cách và sự ấm áp. Với thiết kế độc quyền và chất lượng hàng đầu, chúng tôi làm cho nhân viên của bạn nổi bật và mang đến cho khách hàng trải nghiệm ẩm thực không thể quên...

Đồng Phục Lotteria: Thương Hiệu, Độc Đáo, và Tương Lai
21/08/2023

Khi nói đến thế giới của những chiếc Hamburger thơm ngon và món Gà rán hấp dẫn, không thể bỏ qua tên gọi quen thuộc - Lotteria. Hãy cùng tôi khám phá sâu hơn vào một yếu tố tạo nên bản sắc của thương hiệu này, đó chính là đồng phục. Trong cuộc hành trình này, chúng ta sẽ đi qua lịch sử phát triển, tầm quan trọng và cả những chi tiết độc đáo của đồng phục Lotteria

01/02/2020
Tuyệt vời

Bộ đồng phục nhà hàng này rất hợp với nhân viên nhà mình. Giao hàng cũng nhanh. Khá ưng ý với Khánh Linh

Đặng Bá Huỳnh
20/01/2020
Tuyệt vời

Các bạn thiết kế rất tận tình hỗ trợ thiết kế Logo thương hiệu để in vào sản phẩm

Vũ Thu Trang
14/01/2020
Tuyệt vời

Chất lượng sản phẩm tuyệt vời!

Nguyễn Văn Hòa

Showroom và Văn phòng

86 Lê Trọng Tấn, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Xem giỏ hàng
Bản đồ
Messenger
Báo giá
Nhắn qua Zalo
0965 585 368
Gọi ngay
gop top