Sản phẩm

Cách chọn vải để may đồng phục nhà hàng khách sạn

Ngày đăng: 12-12-2018 Lượt xem: 191

Đồng phục nhà hàng khách sạn đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc quảng bá và nhận diện thương hiệu của nhà hàng khách sạn. Đặc biệt là những khách sạn 5 sao đẳng cấp càng cần sự lựa chọn kỹ lưỡng khi may đồng phục. Thông thường họ có hẳn một đối tác chuyên may và thiết các mẫu đồng phục cho nhân viên của họ để tạo sự thống nhất, đồng thời thể hiện được ý tưởng chủ đạo trên những bộ đồng phục. Việc lựa chọn vải lại càng cần phải cẩn thận, vì trong nhà hàng khách sạn có nhiều bộ phận khác nhau, nên cần phải có loại vải thích hợp để may. Cùng tìm hiểu cách chọn vải để may đồng phục của các nhà hàng khách sạn qua bài viết sau.

===> Xem ngay trọn bộ 295 Đồng phục nhà hàng khách sạn cực họt 2018

Đồng phục của nhà hàng khách sạn


Vải may áo khoác đồng phục

Hầu hết tất cả các mùa trong năm, khách sạn đều có những bộ đồng phục nhất định. Việc may áo khoác nhẹ vào mùa đông làm đồng phục nhà hàng khách sạn cũng đóng vai trò thiết yếu trong việc xây dựng hình ảnh của khách sạn đó. 
Thông thường áo khoác sẽ yêu cầu các loại vải dầy, tạo độ ấm vừa đủ, co dãn và thoải mái. Có những loại áo khoác như áo vest, áo măng tô, áo blouson,… cho các bộ phận khác nhau. Và những loại vải dùng cho việc may áo khoác đồng phục khách sạn đó là vải kaki, vải micro, hoặc vải dù, vải nỉ dẻo… bởi vì độ bền cao của những loại vải này, độ ấm vừa phải, khi may thì tạo sự thoải mái.

Vải may áo sơ mi

Những bộ phận quản lý, lễ tân, phục vụ bàn… đều có những lúc cần thiết phải mặc áo sơ mi đồng phục, nhất là bộ phận quản lý hoặc lễ tân. Vì vậy khi may đồng phục có áo sơ mi thì bạn chú ý lựa chọn các loại vải co dãn vừa đủ, ôm form người vừa phải, thấm mồ hôi tốt, ít bị nhăn nhúm, khả năng giặt sạch nhanh và dễ dàng. Các loại vải có thể dùng cho may áo sơ mi đồng phục như: kate Mỹ, kate Italia, kate silk của Việt Thắng, hoặc các loại vải ford Gia Định, Nha Trang, Sài Gòn… hay các loại kaki như kaki Thành Công, 65/35, hoặc vải Xi.

Vải may quần tây

===> Xem ngay trọn bộ 295 Đồng phục nhà hàng khách sạn cực họt 2018

Hầu hết các bộ phận nhất là các nam nhân viên đều sử dụng quần tây trong đồng phục vì tính lịch sự, trang trọng, chuyên nghiệp nó mang lại. May quần tây cũng phụ thuộc vào bộ đồng phục nào, quần tây đi với vest, áo sơ mi… Quần tây của bộ phận quản lý, lễ tân, bồi bàn, bếp… có thể được may từ những loại vải sau: vải kaki (Thành Công, 65/35), vải texi Air, vải len ngựa, vải terin Anh Quốc, tuyết mưa. Các loại vải này khi lên dáng sẽ ôm vừa phải, tôn dáng, đồng thời thấm hút mồ hôi và co giãn tốt khiến cho việc đi lại và làm việc dễ chịu hơn.

Váy đồng phục được chọn từ các loại vải kaki thun hoặc cotton lạnh

Vải may váy

Váy là đồng phục nhà hàng khách sạn quen thuộc đối với những nhân viên lễ tân, quản lý hay phục vụ bàn là nữ. Váy đồng phục đảm bảo yêu cầu ôm dáng vừa phải, không bó sát quá, cũng không rộng quá sẽ mất dáng của người mặc, chất liệu co dãn không nhăn. Thông thường các loại vải may váy đồng phục khách sạn là vải kaki thun, cotton lạnh, tuyết mưa.

Vải may nón, mũ và các phụ kiện đi kèm

Nón, mũ hay những phụ kiện đi kèm đều được may với loại vải riêng. Vì vây là những phụ kiện thời trang, là điểm nhấn của bộ đồng phục nên cũng cần chăm chút cẩn thận. Những loại dùng cho may nón, mũ, phụ kiện: cotton 100%, kaki (Việt Nam, Samsung, 63/35..)

Vải may áo thun

Áo thun có thể là lựa chọn cho bộ phận phục vụ bàn của đồng phục nhà hàng khách sạn. Những loại vải may áo thun như: Lacoste 65/35 co giãn 4 chiều, 2 chiều, PE 4 chiều, 2 chiều, 100% cotton…
Như vậy bạn đã có thể lựa chọn thoải mái các loại vải để may đồng phục đối với từng bộ phận, áo sơ mi, hay váy, quần âu… đều có đa dạng và phong phú các loại vải. Nếu bạn vẫn phân vân trong việc chọn vải, bạn có thể nhờ bên bộ phận thiết kế xưởng may đồng phục để tư vấn và tham khảo ý kiến họ đưa ra.

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Golden Way Việt Nam
go top
Bản đồ
Messenger
Form liên hệ
0965 585 368
Gọi ngay